Cách Nấu Lẩu Cá Quả

     
Cá quả giỏi cá lóc là 1 trong loại cá vô cùng được các bà nội trợ hâm mộ trong sản xuất thức ăn. Cá quả chế biến không thật phức tạp nên chúng ta có thể tha hồ làm số đông món ăn thu hút chiêu đãi mọi fan vào lúc cuối tuần. Nói tới các món lẩu hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cách làm lẩu con cá quả rau cải thơm ngon, bổ dưỡng. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn vào mọi ngày nghỉ sắp tới tới. Vậy còn do dự gì nhưng mà không có tác dụng ngay nhỉ?

1. Vật liệu làm lẩu cá quả rau cải

Để triển khai món lẩu con cá quả rau cải ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vật liệu sau:

- 500 gram xương heo

- 300g cá quả.Bạn sẽ xem: cách làm lẩu cá quả

- các loại nấm: nấm kim châm, nấm hương

- bạc đãi hà, đậu bắp, hành khô, gừng, cà chua, xả, tỏi, dứa, me

- Bún

- rau xanh ôm, ngò gai

- Rau ăn lẩu, rau cần, rau cải cúc, rau củ cải xoong, rau xanh cải ngọt, rau xanh cải thảo, rau củ mùng tơi, … và một trong những loại rau tùy theo sở thích.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cá quả

- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm, …


*

Nguyên liệu có tác dụng lẩu cá quả rau cải

2. Bí quyết làm lẩu cá quả rau cải 

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương heo è cổ sơ qua nước nóng, và rửa lại một lượt nước sạch. Kế tiếp cho xương vào nồi ninh chừng 1-2 tiếng để đưa nước đó làm cho nước dùng. Trong những khi ninh phải vớt bọt (nếu có) để nước lẩu không trở nên đục.

Cá lóc sơ chế, cọ sạch các lần với nước. Chăm chú phải lấy hết lớp màng đen bên trong bụng cá ra. Trong quá trình lấy ruột cá nên cẩn thận không làm vỡ tung mật sẽ khiến cho thịt cá quả bị đắng.

- Lọc quăng quật xương cá, thái lát thịt cá thành phần lớn miếng dày và mỏng dính rồi cọ lại một đợt nữa.

- Tỏi, xả, hành khô, gừng cọ sạch với băm nhỏ.

- Nấm hương ngâm trong nước nóng chừng 5 phút để nấm nở ra rồi rửa lại.

- những loại rau nhặt sạch, vứt rễ, lá già. Để bảo vệ rau sẽ sạch trả toàn, bạn nên ngâm rau trong nước muối loãng rồi để ráo.

- những loại rau thơm chúng ta cũng nhặt và rửa sạch, bổ thành từng khúc +.

- Cà chua bửa múi cau.

- Dứa gọt vỏ, bội nghĩa hà, đậu bắp, rửa không bẩn và bổ thành từng lát nhỏ.

2.2. Cách 2: Ướp cá

Cá quả cho vào một trong những âu lớn và ướp những gia vị bao gồm gừng, rượu, tiêu, muối, bột nêm, mắm.

Xem thêm: Học Cách Xào Măng Chua Đậm Đà, Hao Cơm, Cực Đơn Giản, Cách Làm Các Món Măng Xào Đơn Giản

Nếu thích ăn cay, bạn ướp thêm chút sa tế để vừa có chức năng loại bỏ bớt mùi tanh lại kích thích tiêu hóa hơn.


*

Cách làm cho lẩu cá quả rau cải ngon

2.3. Bước 3: nấu nướng nước lẩu

Đặt chảo lên bếp, cho vào một trong những chút dầu ăn. Khi dầu sôi thì phi thơm hành cùng tỏi rồi bỏ cà chua vào xào, thêm chút mắm, bột ngọt.

Cho xả đập dập cùng vài miếng quả ớt tươi vào chảo, thêm ít lá chanh, me, nấm hương và dứa. Cuối cùng, chúng ta cho bạc hà với sa tế vào để làm giảm bớt mùi tanh của nước lẩu.

Sau khi tất cả hổn hợp đã chín, các bạn đổ nước dùng vào, chờ nước sôi lên thì nếm nếm cho vừa khéo ăn.

2.4. Cách 4: Trình bày

Xếp cá ra đĩa hình thai dục để tiện lợi trang trí đẹp mắt mắt, rắc thêm vài ba cọng hành, rau ôm, ngò sợi lên trên để khi cho cá vào nồi lẩu sẽ không xẩy ra tanh.

Các các loại rau cải với rau ăn lẫn cũng bày ra đĩa.

2.5. Bước 5: Thưởng thức

Sau khi nguyên vật liệu ăn lẩu đã trình bày xong, bạn chỉ cần mời anh chị ra thưởng thức nồi lẩu con cá quả rau cải vừa thơm vừa ngon nữa thôi. Từng miếng cá khi được thấm đẫm vị nước lẩu chua ngọt để giúp bạn thuận lợi cảm dìm hết vị tươi ngon, thơm lừng của cá quả.

Cách có tác dụng lẩu con các lóc ngon chỉ cách #5 bước làm vẫn đủ để đoạt được bạn chưa? Còn chần chừ gì nữa nhưng không vào nhà bếp và trổ tài nào! Đừng quên review lại kết quả này cho shira.vn nhé!

3. Một số điều cần xem xét khi thổi nấu lẩu cá quả rau cải

Đối với biện pháp làm lẩu con cá quả rau cải, không nên sử dụng xương sườn làm cho nước cần sử dụng lẩu, bởi đối với việc hầm xương rước nước dùng thì xương cục vẫn tạo vị ngọt nhất.

Công thức trên đấy là cách nấu ăn lẩu cá quả đơn giản nhất bởi vì nó không quá cầu kì. Tuy nhiên, nhằm món ăn uống ngon hơn thì nước chấm cũng vào vai trò vô cùng quan trọng. Bạn tuân theo công thức như sau: Lấy những gia vị nước mắm, tỏi băm, ớt, chanh với trộn phần đông lên.


*

Một số để ý khi làm lẩu cá lóc rau cải

Nếu nếm thấy nước lẩu cá quả bao gồm vị chua ngọt vừa ăn uống thì hoàn toàn có thể yên trọng tâm là bạn đã thành công rồi đó. Những nhiều loại rau thơm nào chúng ta không thích nạp năng lượng thì rất có thể bỏ đi, tuy vậy nó có công dụng khử hương thơm tanh phải nếu lôi ra hết thì sau khi ăn lẩu bạn sẽ tương đối khó chịu vị mùi cá.

Xem thêm: Cách Làm Lụi Nướng Gia Lai, Cách Làm Nem Lụi Ngon Chuẩn Vị

Cá quả được ái mộ nhờ ngọt thịt, ít xương lại có không ít thành phần bổ dưỡng rất có lợi cho sức khỏe. Vày vậy, lẩu cá quả rau cải được không hề ít người yêu thích. Vị ngọt nhạt nước từ con cá quả hòa quấn với vị chua thanh của dứa, me, cà chua làm cho món lẩu cá quả biến hóa món ăn khó quên đối với nhiều người.

Chỉ với vài ba bước đơn giản và dễ dàng từ giải pháp làm lẩu con cá quả rau cải, bạn đã sở hữu ngay nồi lẩu ngon anh chị đều yêu thích. Vừa bảo vệ chất lượng, thật sạch lại máu kiệm ngân sách chi tiêu cho gia đình hơn là cần ra cửa hàng ăn. Rất lâu làm mới thực đơn vào cuối tuần bằng một giở lẩu cá lóc vô cùng hấp dẫn sẽ để cho gia đình bạn thêm những tiếng cười và tràn trề hạnh phúc.