Cách nấu lẩu tôm chua cay

     
*

*
VUA CUA
*

Đăng nhập

Đăng nhập nhằm theo dõi 1-1 hàng, lưu lại danh sách sản phẩm yêu thích, nhận nhiều ưu đãi thu hút


Lẩu tôm càng là món ăn uống ưa thích của không ít người không chỉ vì vị thơm ngon nhưng mà còn rất đơn giản nấu trên nhà, đặc trưng trong phần đa ngày giãn phương pháp xã hội.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu tôm chua cay

Chỉ với vài bước đơn giản và dễ dàng và cấp tốc chóng, bạn đã sở hữu ngay nồi lẩu tôm càng xanh hoặc lẩu tôm sông rét hổi thu hút để đón tiếp cả nhà.

Không cực nhọc để bạn tìm kiếm được cách nấu bếp lẩu bởi từ khóa “lau tom cang” bên trên Google. Mặc dù nhiên, nhằm nấu được một nồi lẩu tôm càng hấp dẫn từ nguyên liệu tươi sống là điều không còn dễ dàng.

Hãy thuộc Vua Cua lưu ý ngay những bí mật sau để sở hữu được cách nấu bếp lẩu tôm càng ăn “bao đã” nhé.

referral_products

1. Phương pháp chọn tôm càng ngon

Bí quyết thứ nhất để khiến cho món nạp năng lượng ngon ngẫu nhiên luôn nằm ở bước lựa chọn nguyên liệu. Núm thể, để nấu được một nồi lẩu ngon, bất kỳ là lẩu tôm càng xanh tuyệt lẩu tôm sông thì tôm chính là nguyên liệu tạo nên sự thu hút thơm ngon của nồi lẩu. Vày thế, để lựa chọn được tôm tươi sống, bạn phải lưu ý:

+ Ưu tiên lựa chọn những nhỏ tôm còn tươi sống, di chuyển bình thường và khá đầy đủ các cỗ phận. Tôm tươi thường sẽ có được dáng thẳng với phần thân hơi cong, đuôi húi xuống, râu thẳng.

+ Không nên lựa chọn những nhỏ tôm vượt mập, phần thân căng lên bất thường.

*

Lẩu tôm càng không những thơm ngon cơ mà còn chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng xuất sắc cho mức độ khỏe

+ Về màu sắc sắc, bạn hãy chọn tôm có màu xanh tự nhiên, vỏ tôm trơn bóng và sáng sủa trong ở chỗ sóng thân thân.

+ Đặc biệt, các bạn nên lưu ý phần chân tôm, không lựa chọn tôm gồm châu màu black vì đấy là dấu hiệu của tôm đã bị hỏng hoặc bị bệnh.

+ Nên chú ý chọn tôm có phần đầu và chân còn gắn chặt với thân, phần vỏ đính thêm chặt với thịt tôm. Bạn nên kéo giãn phần đầu với đuôi để kiểm tra những khớp nối bên trên thân. Tôm tươi thường có các khớp nối khít vào nhau, nhất là ở giữa đầu và thân.

+ Bạn nên chọn mua những bé tôm nhưng khi núm lên có xúc cảm săn chắc, có tôm mềm với phẳng. Không nên chọn những con tôm có xúc cảm sạn hoặc bị nhớt, bám dính nhau.

2. Chuẩn bị nguyên liệu

*

Lẩu tôm càng thường xuyên được nạp năng lượng kèm với tương đối nhiều loại rau, kết hợp với bún hoặc mì và nước chấm đậm đà

Nguyên liệu để nấu lẩu tôm càng xanh hoặc lẩu tôm sông cho gia đình 4-5 fan như sau:

+ Tôm càng xanh hoặc tôm sông: 1 kg + Thơm (khóm, dứa): 1 trái + Cà chua: 4 trái + Nước cốt dừa: 4 muỗng nhỏ canh + hương liệu gia vị lẩu thái: 400 gram + Bột cà ri: 2 muỗng cafe + Một vài ba tép tỏi, hành tím, ớt, rau xanh thơm tùy sở thích. + những loại hương liệu gia vị cơ phiên bản như: đường, muối, bột ngọt, nước mắm, phân tử nêm, dầu ăn uống gia giảm theo khẩu vị. + Rau ăn cùng tùy mùi vị như: rau muống, nấm, hoa thiên lý, kèo nèo, bạc hà, hoa chuối,...

3. Sơ chế nguyên liệu

Để tất cả một nồi lẩu tôm càng nạp năng lượng “bao đã”, lân cận việc chọn lựa những vật liệu tươi sinh sống thì sơ chế cũng chính là giai đoạn ra quyết định nên sự thơm ngon dễ nhìn của món ăn.

Ngoài ra, sơ chế nguyên liệu đúng chuẩn cũng góp giữ giá tốt trị dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh bình yên thực phẩm đến gia đình.

3.1. Sơ chế tôm

- trường hợp tôm còn tươi sống, chúng ta nên ngâm tôm nội địa sạch khoảng vài giờ nhằm mục đích làm sạch ruột tôm. Sau đó, bạn ngâm tôm cùng nước muối trộn loãng để rửa trôi bùn đất phía bên ngoài vỏ tôm. Cần đảm bảo an toàn tôm sẽ được đào thải hết tạp hóa học và bụi bẩn trước lúc chế biến.

- vứt bỏ phần chỉ tôm màu black trên sinh sống lưng bằng phương pháp dùng sao nhỏ, sắt nhọn cắt một mặt đường dọc nhiều năm theo thân với lấy chỉ tôm màu đen ra. Câu hỏi lấy chỉ tôm góp tôm được không bẩn hơn vì chỉ tôm này chính là đường hấp thụ của tôm, bao hàm dạ dày với đại tràng.

- chú ý khi sơ chế tôm:

+ Bùn đất và bụi bẩn sẽ dễ ợt được cọ trôi hơn nếu bạn dùng vòi vĩnh hoa sen trực tiếp tưới nước lên tôm. Áp lực dũng mạnh từ các tia nước sẽ giúp bạn rửa không bẩn được tạp chất dù là ở đa số vị trí nhỏ dại nhất.

+ nếu khách hàng sử dụng tôm đông lạnh, bạn nên lấy tôm thoát ra khỏi tủ với rã đông ở nhiệt độ phòng. Để giữ lại được vị ngọt và độ tươi của tôm, không nên rã đông bằng cách ngâm thẳng vào nước.

Ngoài ra, cũng tránh việc rã đông tôm bằng lò vi sóng bởi tôm sẽ ảnh hưởng chín.

3.2. Sơ chế các nguyên liệu còn lại

- Thơm: chọn gần như trái tất cả màu rubi đều, ngọn tươi xanh, mắt lớn. Sơ chế thơm bằng cách gọt vỏ, cắt vứt mắt và rửa không bẩn với nước. Sau đó, các bạn cắt thơm ra thành dạng phân tử lựu.

- Cà chua: rửa sạch, cắt đôi để vứt hạt, tiếp nối bạn chia cà chua ra có tác dụng 2 phần. Một phần bạn sẽ bổ thành hình phân tử lựu, phần còn sót lại cắt theo như hình múi cau.

Xem thêm: Cách Ghi Trích Dẫn Từ Trang Web Ở Định Dạng Apa, Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Từ Trang Web

- Tỏi cùng hành tím bạn lột vỏ, đập dập với băm nhuyễn. Ớt với rau thơm cọ sạch, kế tiếp cắt bé dại vừa ăn.

- những loại rau ăn kèm: nhặt cho phần già úa, ngâm với nước muối bột hoặc dung dịch làm sạch rau. Sau đó, cọ lại với nước lạnh cùng để ráo. Đối với những loại rau xanh to, dài chúng ta nên cắt ngắn thành từng đoạn nhỏ dại vừa ăn. Sau đó xếp ra dĩa, trình bày sao cho gọn gàng và rất đẹp mắt.

4. Chế biến lẩu tôm càng

Cách nấu ăn lẩu tôm càng lôi kéo chiêu đãi mái ấm gia đình và đồng đội đơn giản như sau:

- bước 1: làm cho nóng nồi trên nhà bếp và cho một ít dầu lấn vào đun sôi. Kế tiếp cho tỏi và hành tím đã được băm nhuyễn vào với phi cho đến khi bám mùi thơm và đưa sang color vàng.

- cách 2: Cho thơm, cà chua đã giảm hạt lựu vào nồi đảo đều cho tới khi thấy thơm, cà chua đã săn thịt lại và bám mùi thơm. Sau đó, bạn cho bột cà ri vào, tiếp tục đảo đều.

- cách 3: Sau khi các nguyên liệu đã hòa quấn vào nhau, chúng ta cho khoảng tầm 1,5 lít nước lọc vào nồi, với gói gia vị lẩu thái và tiếp tục đun sôi lên.

- bước 4: Khi nước lẩu vẫn sôi, bạn liên tiếp thêm nước dừa tươi và các loại hương liệu gia vị đã chuẩn bị sẵn thuộc với cà chua cắt múi cau vào nồi. Liên tục đun sôi tự 3-5 phút, tiếp đến nếm lại cho đủ vị.

- bước 5: Cho tôm vào nồi lẩu sẽ sôi. Sau đó bạn thêm ớt, rau xanh thơm và các loại rau ăn cùng đã sẵn sàng sẵn vào lẩu.

Lẩu tôm càng ngon hơn khi chúng ta ăn bình thường với bún hoặc các loại mì. Nước lẩu có vị ngọt từ bỏ tôm hòa quyện thuộc vị chua cay đặc thù và một ít béo của nước cốt dừa sẽ đánh thức vị giác của không ít thành viên dù cho là khó tính độc nhất trong gia đình bạn.

Một số mẹo nhỏ dại khi sản xuất nước lẩu:

+ Để nước lẩu có vị chua tự nhiên, chúng ta nên xào trước cà chua với thơm.

+ Bột cà ri góp nước lẩu gồm màu sắc đẹp mắt hơn. Đồng thời kết phù hợp với nước cốt dừa tạo nên vị new lạ, đậm đà đến món lẩu tôm càng thêm hấp dẫn.

*

Mùi thơm kết phù hợp với vị lẩu cay chua và béo tạo nên món lẩu tôm càng ngon cực nhọc cưỡng

referral_products

5. Lẩu tôm càng nơi đâu ngon?

Tại sử dụng Gòn, không khó để các bạn tìm thấy một nơi buôn bán món lẩu tôm càng. Món lẩu trứ danh này mở ra ở khắp các nơi, từ các quán ăn bình dân đến các quán ăn sang trọng. Mặc dù để tìm kiếm được nơi buôn bán lẩu tôm càng ngon, chất lượng, ngân sách phải chăng thì lại không dễ.

Vua Cua là địa điểm yêu thích của khá nhiều thực khách yêu thủy sản nói thông thường và lẩu tôm càng nói riêng

Vua Cua từ hào là địa điểm tin cậy của đa số thực khách, món lẩu tôm càng được bào chế theo cách thức độc quyền tuy vậy vẫn duy trì được đường nét tinh túy truyền thống. Tôm, tươi sống, giết thịt ngọt và săn cứng cáp được tuyển chọn chọn nghiêm ngặt từ các nhà hỗ trợ uy tín.

*

Combo Tôm càng tại Vua Cua

Đặc biệt, Vua Cua gồm hai nhiều loại nước lẩu với công thức sản xuất đặc biệt, được phối kết hợp nhiều loại nguyên vật liệu và gia vị quality để chiều lòng thực khách yêu độ ẩm thực: lẩu thái vị cay chua đậm đà cùng lẩu riêu thanh ngọt nhẹ nhàng.

Nhắc đến Vua Cua, chắc rằng các bạn sẽ nhớ ngay mang lại 14 một số loại xốt phối hợp các loại thủy hải sản tươi ngon với ngân sách phải chăng.

Vua Cua vẫn ngày càng có nhiều dấu ấn đặc trưng trong thâm tâm thực khách bởi mùi vị hòa quyện kết hợp giữa nền ẩm thực văn hóa châu Âu cùng truyền thống.

Lẩu tôm càng - Vua Cua

Với phương châm “lỗi là đổi”, Vua Cua luôn đặt chất lượng hải sản và bình yên của thực khách hàng lên hàng đầu.

Hơn nữa, Vua Cua chinh phục thực khách vị tâm huyết mang đến cho quý khách những trải nghiệm siêu thị thú vị bằng unique trên từng món ăn uống và cả dịch vụ chuyên nghiệp.

Xem thêm: Cách Chơi Teaching Feeling Part 2, Teaching Feeling V1, Hướng Dẫn Chơi Teaching Feeling

Đặc biệt, mùa dịch này, bạn có thể hoàn toàn yên trọng tâm đặt lẩu tôm càng để mang về hoặc được ship hàng tận nơi lập cập qua đường dây nóng và website của Vua Cua:

- Hotline: 1900 6333 87 - Hệ thống nhà hàng Vua Cua tại TP.HCM:

+ trụ sở 1: 153 Bình Phú, Phường 11, Quận 6

+ chi nhánh 2: 176 Sư Vạn Hạnh, Phường 9, Quận 5

+ trụ sở 3: 30 Vũ Huy Tấn, Phường 3, Quận Bình Thạnh

+ chi nhánh 4: 179 Bàu Cát, Phường 14, Quận Tân Bình

+ trụ sở 5: 376 Võ Văn Kiệt, Phường Cô Giang, Quận 1

Lẩu tôm càng xanh tốt lẩu tôm sông những là những món ăn hấp dẫn và hỗ trợ nhiều chất dinh dưỡng. Qua bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ có đầy đủ khoảnh khắc kỷ niệm bên gia đình và bằng hữu với nồi lẩu tôm càng nạp năng lượng “bao đã” nhé.