CÁCH NẤU MIẾN XƯƠNG

     

Miến xương sườn là món ăn lôi cuốn với nước hầm xương ngọt thanh kết phù hợp với sợi miến dai ngon. Cùng thực hiện cách thổi nấu miến xương sườn này cho bữa sáng nhé!

Miến hay nói một cách khác là bún tàu; là một số loại thực phẩm dạng gai khô, sản xuất từ bột dong, bột khoai lang, bột đậu xanh hoặc bột sắn. Thường bó thành từng đốt khoảng một lượng và có bán ở đa số tạp hóa, vô cùng thị, cửa hàng. Gai miến làm cho từ bột dong thì ngon hơn vị sợ dai, color trong và không xẩy ra trương lên lúc ăn.

Bạn đang xem: Cách nấu miến xương

Điều khiến cho nhiều tình nhân thích miến nguyên nhân là nó không được rán sơ dầu mỡ bụng như các loại mì ăn uống liền; đề nghị sẽ rất bình yên cho người dùng. Miến dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nên không gây chán với sử dụng liên tục vẫn được. Miến rất có thể nấu canh, xào, trộn,.. Với các loại thực phẩm khác biệt như làm thịt gà, bò, thịt lợn, và các rau củ quả. Riêng rẽ thịt lợn rất có thể nấu với thịt, chân giò hoặc xương hoặc sườn.


Tuy nhiên, miến xương sườn là ngon nhất bởi xương sườn dễ ăn uống lại khôn cùng giàu hóa học dinh dưỡng. Hơn nữa, miến nấu ăn với xương sườn vừa gồm nước cần sử dụng ngon ngọt vừa gồm miếng giết thịt sườn hấp dẫn. Hãy cùng xem thêm cách nấu miến xương sườn tiếp sau đây của shira.vn nhé!


Cách đun nấu món miến xương sườn heoCách chế tao món miến xương sườn heoCách nấu miến xương sườn măng khôCách chế tao miến xương măng khôLợi ích của miến dong với sức khỏe

Cách nấu món miến xương sườn heo

Nguyên liệu làm miến xương sườn heo

500g xương sườn heo300g miến dong¼ cây cải thảo1 củ hành tím1 tí hành lá, ngòGia vị : Dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, tiêu, …
*
Sườn non là phần xương sườn nhỏ, xương hình dẹt, đựng nhiều thịt xen chút mỡ.

Cách chế tao món miến xương sườn heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm miến xương sườnXương sườn heo sở hữu về đi rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ tuổi vừa ăn. Rồi mang đi rửa lại cùng với nước muối pha loãng hoặc chần sơ qua nước sôi nhằm khửi mùi tanh và hóa học bẩn. Hoàn thành rồi để ráo nước.Tiếp theo, ướp sườn với các gia vị gồm: một nửa thìa cafe nước mắm, 50% thìa cafe muối, 1/3 thìa cafe tiêu và 50% thìa phân tử nêm. Thời hạn ướp khoảng từ 10 – 15 phút.Cải thảo làm cho sạch rau kết thúc đem cọ sạch, cắt khúc bé dại vừa ăn. Rồi dìm cải cùng với nước muối vẫn pha loãng.Miến dong ngâm với nước nóng đến sợi nhanh mềm. Kế tiếp đem cọ lại qua nước lạnh, nhằm ráo nước và bổ thành khúc vừa ăn.
*
Miến gồm màu xám nhạt: Miến được làm từ tinh bột của củ dong riềng.Bước 2: nấu ăn nồi nước sử dụng từ sườn heoLấy 1 mẫu nồi nấu nóng rồi đổ dầu lấn sâu vào nồi đun. Khi dầu nóng lên thì vứt hành tím băm bé dại vào phi thơm lên.Sau đó, cho sườn đã ướp các gia vị vào xào mọi tay. Lúc xương sườn đang chín tới thì đổ thêm nước với mức vừa ngập sườn.Đun nước sôi lên thì mang lại rau cải thảo vào. Đun thêm khoảng 6-7 phút; rồi sau đó nêm nếm lại gia vị làm sao để cho vừa khẩu vị thì tắt bếp.Bước 3: sản phẩm món miến xương sườn

Miến dong gai mềm đã giảm đem chần qua nước dùng một lượt rồi cho vô 1 cái bát tô. Tiếp theo, múc nước dùng có chứa kích thước vài bố miếng sườn và rau cải thảo ném lên trên. ý muốn đậm vị thì rắc thêm ít hạt tiêu cùng rau mùi với hành lá thái nhỏ tuổi để thêm đẹp mắt mắt.Mời anh chị cùng thưởng thức khi còn rét nhé. Có thể ăn kèm với một ít rau củ thơm với vài lát chanh, ớt tươi nếu như thích.

*
Miến thổi nấu sườn non vừa thơm ngon lại ấm bụng khiến người nào cũng mê.

Cách nấu nướng miến xương sườn măng khô

Nguyên liệu làm miến xương măng khô

350 g sườn non50 g măng khô30 g nấm mèo mèo (hoặc mộc nhĩ hương)1 bó miến dong (tùy số lượng)2 trái cà chua1 ít hành láGia vị thông dụng: mỗi các loại 1 ít
*
Trong 100 gram miến dong chứa khoảng 332 calo. Lượng năng lượng này tương đương với khi bạn dùng 2 quả trứng.

Cách chế biến miến xương măng khô

Bước 1: Sơ chế vật liệu làm miến xương măng khôXương sườn chặt khúc bé dại vừa ăn, rửa sạch với nước. Đun nồi nước sôi rồi chần qua qua xương sườn vào vài phút đến sườn hết mùi tanh và bụi bẩn. Ướp sườn với hương liệu gia vị để khoảng 10 phút đến ngấm.Nấm mèo ngâm đến nở mềm rồi cắt quăng quật gốc. Sau đó, thái sợi chỉ nhỏ.Măng khô mang ngâm qua đem nhằm măng thiệt mềm cùng sạch lớp bụi bẩn. Sau đó, mang tướt thành hầu như sợi nhỏ.Cà chua rửa sạch, cắt dạng múi cau. Hành lá thái nhỏ.Miến dong ngâm nước cho mềm. Xong xuôi rồi cắt đoạn vừa ăn. Để rao nước.Bước 2: Xào xương sườn

Lấy 1 cái nồi đun cho nóng dầu, phi thơm hành tím băm nhỏ nhỏ. Tiếp theo, cho sườn vào xào sơ qua. Nếm nếm thêm gia vị cùng với ½ muỗng muối rồi đổ nước vào với ninh xương với khoảng lửa nhỏ dại sau lúc nước sẽ sôi một lần. Trong quá trình nấu, ghi nhớ vớt bọt thường xuyên để nước sử dụng được trong nhé.

Xem thêm: Cách Tháo Máy Giặt Lg Tại Nhà Hiệu Quả Nhất, Vệ Sinh Máy Giặt Đứng Lg / Bờm Phò Tv

Tiếp theo, bỏ cà chua vào nồi.

Bước 3: nấu bếp nồi nước cần sử dụng từ xương cùng măngLấy 1 dòng chảo đun nóng, mang lại dầu lấn vào đun tiếp mang đến nóng dầu. Tiếp đến cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm lên; quăng quật mộc nhĩ cùng măng vào xào cùng. Cho thêm một muỗng coffe bột canh.Sau khi măng đang chín thì buông bỏ chảo vừa xào xong vào trong nồi nước ninh sườn. Bỏ thêm 1 muỗng cà phê mì thiết yếu và 1 muỗng nước mắm rồi nếm lại vừa nạp năng lượng thì được.Cho phần hành lá vẫn thái mỏng mảnh vào nồi nước rồi tắt bếp.
*
Bởi trong xương vô cùng giàu hóa học dinh dưỡng, vì nấu với xương nước dùng sẽ ngọt nhạt hơn hết sức nhiều.Bước 4: kết quả món miến xương sườn măng khô

Cho miến vào 1 chiếc tô, tiếp đến múc nước dùng đổ vào với măng khô, mộc nhĩ và vài viên xương sườn. Cho thêm chút tiêu cùng ớt tươi vài lát nữa là chuẩn chỉnh vị rồi đó. Nhớ hưởng thụ ngay lúc còn nóng sẽ thơm ngon và nước ngọt trường đoản cú nhiên. Nhìn màu sắc tô miến thật thu hút nhỉ.


*
Món miến thổi nấu canh măng sườn nóng nực với vị sườn chín nhừ, măng khô dẻo ngon, nước sử dụng vừa ngọt vừa béo phì ra hơn vị cay cay thực sự siêu tuyệt.

Lợi ích của miến dong với mức độ khỏe

Miến dong ngoài tính năng trong câu hỏi chế biến phong phú và đa dạng các món ăn uống giúp đổi khác khẩu vị; thì còn có nhiều chức năng tốt so với sức khỏe. Trong những đó đặc biệt là những công dụng nổi bật như sau:

Cung cấp cho thêm protein đến cơ thể

Miến dong với vật liệu 100% từ bỏ củ dong riềng chứa được nhiều protein là chất đặc biệt của mang lại thể. Protein có tác dụng trong việc bảo trì hoạt động giỏi cho những hệ cơ quan.

Tốt cho những người bị tè đường

Hàm lượng con đường và tinh bột trong miến dong ở tại mức rất thấp và không có cholesterol; nên thực phẩm này phù hợp cho ngườibị tiểu mặt đường sử dụng. Đây cũng đó là một vào những tác dụng nổi bậc của miến dong mà nhiều người dân chưa biết.

Là thực phẩm giỏi cho thiếu nữ mang thai

Mặc mặc dù miến dong ko chứa không ít dinh dưỡng nhưng mà nó rất bình an cho bà bầu. Cùng cũng dễ dàng chế đổi thay cùng những món ăn ngon miệng lành tính. Sát bên đó, vị ngọt mát của dong riềng sẽ giúp kích phù hợp vị giác giúp bữa ăn ngon miệng.hơn. Đặc biệt với những người biến ăn.

Xem thêm: Tổng Hợp Toàn Bộ Gift Code Làng Lá Phiêu Lưu Ký Mới Nhất, Cách Lấy Cách Nhập

Có công dụng giảm cân và duy trì vóc dáng

Là thực phẩm chứa đựng nhiều chất xơ, bao gồm tính mát, ít calo và đặc biệt không đựng chất béo; miến dong được không ít người ưa thích vì rất có thể giúp giảm cân. Không chỉ có với phụ nữ mà nhiều trẻ em và nam giới cũng quan tậm mang đến vóc dáng cân đối của khung hình nên miến dong là nhắc nhở hoàn hảo mà người nào cũng nên biết. Và bổ sung vào thực đối chọi thường nhật của gia đình.


Trên đây là món miến thơm ngon, dân dã cho đều nhà .Cùng trổ tài vào nhà bếp thực hiện giải pháp nấu miến xương sườn này cho anh chị thưởng thức nhé!