CÁCH NẤU MÓN CÁ OM DƯA

     

Cá chép om dưa là món ăn hoàn hảo giữa những ngày thời tiết se rét mướt hoặc trở trời mưa gió, giết mổ cá mềm ngọt ăn với dưa chua dìu dịu, hứa hẹn sẽ là món nạp năng lượng đưa cơm cực hấp dẫn. Cá chép là một trong những loại cá nước ngọt thịnh hành tại Việt Nam, làm thịt dày và béo, thớ thịt trắng mịn, hương vị thơm ngon. Làm thịt chép chứa không hề ít chất bồi bổ có công dụng trị căn bệnh và bổ dưỡng sức khỏe, hay được chế trở thành nhiều món ăn uống ngon không giống nhau như: cháo cá chép, cá chép vàng hấp, canh cá chép vàng đậu đỏ, cá chép xốt xì dầu,…

*
*
Cá chép om dưa là món nạp năng lượng hoàn hảo một trong những ngày thời tiết se lạnh

Hôm nay, DTBTAAu đã giới thiệu cho bạn thêm một món ngon từ cá chép: cá chép om dưa. Cùng với nguyên liệu chính là cá chép cùng dưa chua tưởng chừng rất đối kháng giản, món nạp năng lượng này mang về cho thực khách sự bất ngờ thú vị vị một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Thịt con cá chép chín mềm, ngon ngọt tự nhiên, dưa chua giòn giòn, ăn với nước canh có vị chua nhẹ, thêm vị thơm khủng của ngấn mỡ heo cùng chút nồng của tiêu bắc, kích thích vị giác vô cùng.

Bạn đang xem: Cách nấu món cá om dưa


BẾP QUỐC TẾ
XEM ngay lập tức !!!
NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP ÂU
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP NHẬT
XEM ngay lập tức !!!
NGHIỆP VỤ BẾP VIỆT
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP CHAY
XEM tức thì !!!
FOOD STYLIST
XEM ngay !!!
EAT CLEAN
XEM tức thì !!!

Nội Dung


ẨnHiện
1 phương pháp làm cá chép vàng om dưa1.2 hướng dẫn

Cách làm chú cá chép om dưa

Nguyên liệu

Cá chép sống: 1 con nặng khoảng chừng 1 – 2 kg, cá trên 2kg tất cả thịt ngon nhấtThịt mỡ: 150gDưa cải muối: 1 chén lớnCà chua: 2 quảHành tím: 1 củGừng: 1 nhánh nhỏNghệ tươi: 1 củ nhỏHành lá: 5 câyThì là: 1 bóỚt: 2 quảCác hương liệu gia vị thường dùngGiấm bỗng: 2 thìa (hoặc mẻ)

Hướng dẫn

Sơ chế nguyên liệu

Cá chép tiến công sạch vảy, vứt mang, có tác dụng sạch bụng, sử dụng muối cọ xát khắp thân rồi rửa lại với nước. Cỗ lòng cá làm cho sạch, bóp muối cùng rửa lại cùng với nước.

Dưa om chua mang đi rửa 3 – 4 lần nhằm xả giảm độ chua.

Thịt mỡ cọ sạch, sử dụng dao thái thành từng miếng nhỏ, dài.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.

Nghệ tươi cạo vỏ, cọ sạch, băm nhỏ.

Hành tím bóc tách vỏ, thái mỏng.

Ở cọ sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

Hành lá, thì là nhặt gốc, rửa sạch, giảm khúc.

Xem thêm: Tài Liệu Trắc Nghiệm Địa Lý Lớp 12 Có Đáp Án Phần 1 2, Trắc Nghiệm Địa Lý 12 Theo Từng Bài Có Đáp Án

*
*
Sơ chế cá chép và các nguyên vật liệu khác. Ảnh: Internet

Rán mỡ

Bắc chảo lên bếp, cho thịt mỡ vào rán để mỡ tan ra, rước tóp mỡ để riêng, phần nước mỡ bạn múc ½ ra ngoài, ½ còn lại trong chảo.

*
*
Rán thịt mỡ. Ảnh: Internet

Rán cá chép

Cho chú cá chép vào chảo có ½ nước mỡ, rán sơ cho thịt cá săn, da cá hơi kim cương là được. Lấy ra đĩa để riêng.

*
*
Rán cá chép. Ảnh: Internet

Nấu chú cá chép om dưa

Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa nước mỡ chảy xệ vào phi thơm hành khô, tiếp đó cho quả cà chua vào xào để tạo nên màu tự nhiên và thoải mái cho món canh.

Cho dưa chua và hòn đảo đều cùng một chút gừng với ớt băm. Nếu như không thích ăn cay, bạn có thể bỏ ớt.

Cho giấm bỗng vào nồi để tăng mùi vị cho món ăn, tiếp nối cho cá vào, đổ ít nước vừa đủ làm sao để cho nước xâm xấp phương diện cá.

Khi nước om sôi, bạn cho thêm tóp mỡ cùng nghệ băm vào cùng. Dùng muôi múc nước bên dưới lên cá mang đến cá thấm đầy đủ gia vị, tránh việc lật vì sẽ làm cho nát cá.

Đun lửa nhỏ dại cho tới khi nồi nước om cạn lại, chỉ từ ½ lượng nước ban đầu, chúng ta tắt nhà bếp và cho hành lá, do đó thái nhỏ tuổi lên bên trên rồi múc ra ăn nóng.

*
*
Món cá chép om dưa ngon nhất khi ăn nóng

Mẹo cùng lưu ý

Cá chép nhằm om dưa bạn nên lựa chọn mua cá to, cá càng nặng thì giết thịt càng ngon và ít tanh, vừa thơm giết thịt lại không nhiều xương.Dưa dùng làm om cá cần là dưa muối ngon, dưa tất cả màu vàng, nạp năng lượng giòn giòn, vị chua nhè nhẹ. Tránh việc dùng dưa muối thọ (dưa mềm, vị quá chua) hoặc dưa vừa bắt đầu muối (dưa còn vị đắng).

*
*
Chọn mua cá chép giòn thịt đang chắc, dai và thơm hơn cá chép vàng thường. Ảnh: Internet

Cá chép om dưa dùng kèm rau gì là ngon nhất?

Bạn nên ăn món này kèm với bún cùng rau sống để cân đối vị cay, chua cùng nóng. Bạn có thể phi thơm hành khô để rắc lên món này lúc ăn.

Xem thêm: Top 23 Bài Thuyết Minh Về Cách Làm Bánh Chưng Ngày Tết Hay Và Đơn Giản

*
*
Cá chép om dưa ăn nóng với bún tươi rất hợp vị

Cá chép om dưa múc ra tô sâu lòng, rưới thêm phần nước sốt lên trên dùng làm ăn với cơm trắng rất ngon, vị chua nhẹ kích phù hợp vị giác nên ăn chỉ no chứ không ngán. Kế bên ra, chúng ta còn có thể kết vừa lòng cách làm cá chép om dưa ăn với bún cùng rau sống, cùng nước chấm trộn chua ngọt cũng tương đối ngon.