Cách nấu món lươn xào sả ớt

     

Mùi thơm của lá lốt, vị cay cay của sả ớt quấn với giết lươn dẻo ngọt làm cho một món ăn vô thuộc hấp dẫn. Trong bài viết hôm nay, shira.vn sẽ hướng dẫn chúng ta cách làm món lươn xào sả ớt chuẩn vị cho bữa cơm vào cuối tuần thêm mặn mà nhé!


Không chỉ là thực phẩm thơm ngon mà thịt lươn còn cất hàm lượng bồi bổ cao như những loại vi-ta-min A, B1, B6, Natri, Kali, Canxi, sắt… so với những loại như tôm, cua thì giết thịt lươn có giá trị bổ dưỡng cao nhất. Vị đó, các món ăn ngon từ lươn như cháo lươn, miến lươn, lươn om, lươn xào sả ớt… luôn được coi là thức nạp năng lượng bồi bổ cho những người bệnh, trẻ bé dại và bạn già. Tiếng thì cùng hợp tác vào triển khai cách sản xuất lươn xào sả ớt thôi nào!

*
*

Lươn xào sả ớt đậm đà, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

400g lươnSả, ớt100g mộc nhĩLá dấu (tùy vào sở thích có thể có hoặc không)1 củ hành tâyĐậu phộngHành láĐường, muối, tiêu, nước mắm, mỡ thừa nước, bột nghệ
Quản trị NHKS
Tìm gọi ngay
Kỹ thuật sản xuất món ăn
Tìm phát âm ngay
Kỹ thuật pha trộn đồ uống
Tìm gọi ngay
Kỹ thuật làm bánh
Tìm gọi ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm gọi ngay
Marketing
Tìm đọc ngay
Tạo mẫu Và âu yếm Sắc Đẹp
Tìm gọi ngay

Cách làm lươn xào sả ớt đơn giản

Bước 1: Sơ chế giết mổ lươn với nguyên liệu

Lươn khi mua về, bạn tiến hành sơ chế theo cách trên. Sau đó, cắt lươn thành từng khúc rồi lọc lấy thịt hoặc nhằm nguyên xương nếu như thích.Sả các bạn đập dập, thái nhỏ.Ớt băm nhỏ.Lá vệt rửa sạch mát rồi thái nhỏ.Hành lá rửa sạch cùng thái khúc.Đậu phộng đem rang rubi giòn rồi đãi sạch vỏ cùng giã nát.

Bạn đang xem: Cách nấu món lươn xào sả ớt

Bước 2: Ướp giết lươn

Bạn mang lại lươn vào tô và ướp với ½ sả, ớt băm, 1 muỗng coffe đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cafe bột nghệ, ½ muỗng phân tử nêm. Sau đó, dùng đũa hòn đảo đều cùng ướp khoảng 15 phút bỏ thịt lươn ngấm các gia vị.

Bước 3: Xào lươn

Khi lươn đang ngấm gia vị, chúng ta cho chảo ngấn mỡ lên bếp rồi mang đến hành, sả vào phi thơm. Tiếp đến, bỏ thịt lươn vào xào cho đến khi lươn săn lại. Khi đó, bạn nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa nạp năng lượng rồi đến hành hoa, lá lốt với ớt băm vào đảo đều cho đến lúc chín thì tắt nhà bếp và mang đến lươn ra đĩa. Cuối cùng, chúng ta cho đậu phộng giã lên trên cùng.

Bước 4: hoàn thành

Để món ăn uống thêm độc đáo và khác biệt hơn thì các chúng ta có thể cho một vài lát ớt hoặc ít sợi rau thơm lên trên. Vậy là hoàn thành cách đun nấu lươn xào sả ớt rồi đấy.

Xem thêm: Sạc Pin Smartphone Đúng Cách Sạc Pin Không Bị Chai Pin, Sạc Pin Smartphone Đúng Cách Và Ít Chai Pin

*
*

Bạn có thể lọc đem phần giết lươn hoặc để nguyên xương tùy sở thích(Ảnh: Internet)

Cách chọn lươn ngon cùng sơ chế lươn không xẩy ra tanh

Để những món nạp năng lượng từ lươn thêm thơm ngon, bạn nên chọn lựa loại lươn đồng tất cả da vàng do nó dĩ nhiên thịt cùng thơm hơn những con lươn nuôi có da đen. Hơn nữa, khi lựa chọn mua, không nên lựa chọn con quá to lớn mà bắt buộc lựa những nhỏ có size vừa phải.Khi sở hữu về, bạn cần làm không bẩn nhớt lươn bằng phương pháp tuốt lươn với tro nhà bếp hoặc rửa lươn cùng với nước cốt chanh hay nước vo gạo. Giữ ý, tránh việc dùng giấm để loại bỏ nhớt lươn vì giấm sẽ làm lươn không đủ mùi vị đặc thù vốn có.Hoặc các bạn có thể cho lươn vào nước sôi khi còn sống để triển khai sạch nhớt của lươn. Lúc lươn được gia công sạch, bạn phẫu thuật và loại trừ hết phần nội tạng bên trong. Lưu ý, bạn không nên dùng dao để mổ ruột lươn mà cần sử dụng thanh tre sắc để triển khai thịt lươn như thế lươn sẽ không thể mùi tanh. Sau đó, rửa sạch lại với nước muối, tuyệt đối hoàn hảo không xả nước lạnh để khử không còn mùi tanh của lươn.Lươn tải về chúng ta thì bỏ vào 1 túi nilong, buộc kín đáo và nhằm vào chống đá của tủ lạnh trong vòng 2 giờ đồng hồ. Kế tiếp lấy lươn ra ngâm chúng vào nước rồi dùng giẻ cọ chén chén bát vướt vơi vào bản thân lươn, sẽ thấy chất nhờn trôi đi một giải pháp dễ dàng.

*
*

Chọn lươn ra làm sao ngon, các bạn có biết? (Ảnh: Internet)

Những lưu ý khi chế biến thịt lươn

Khi ướp thịt trước lươn cùng với gia vị, bạn tránh việc sử dụng nước mắm cùng gừng vày những vật liệu này không hợp nhau. Nắm vào đó, bạn cũng có thể dùng muối, tiêu, rượu gạo trắng hoặc bột nghệ để món lươn thơm hơn.Đối với món ăn uống từ lươn, chúng ta có thể ăn kèm với các loại rau củ như: Hoa chuối, ngò om, môn nước…Và cuối cùng, bắt buộc chấm kèm với nước mắm nam ngư me hoặc nước mắm nam ngư mặn nguyên chất không nên dùng nước tương, mắm nêm giỏi nước mắm chua ngọt.

Xem thêm: Tóm Tắt Công Thức Toán Lớp 6, Tóm Tắt Chương Trình Toán Lớp 6

Với giải pháp làm lươn xào sả ớt cơ mà shira.vn ra mắt cho bạn, trường đoản cú nay, bạn cũng có thể trổ tài để tiếp đãi cả gia đình món ăn độc đáo và khác biệt này rồi nhé! Chúc các bạn thành công.