Cách Nấu Nhãn Nhục Khô

     

Với cách nấu trà hạt sen nhãn nhục nhưng mà Đào Tạo bếp Trưởng Á Âu share dưới đây, các chúng ta cũng có thể tự tin bào chế ngay món chè thơm ngon lôi kéo này để hưởng thụ tại bất kể lúc nào.

Bạn đang xem: Cách nấu nhãn nhục khô

*
*
Chè hạt sen nhãn nhục thanh non và rất tốt cho mức độ khỏe


Chè phân tử sen nhãn nhục có chức năng gì?

Chè phân tử sen nhãn nhục biết tới bổ khí huyết, ích tâm. Tuy nhiên, không thích phù hợp với những người bị bệnh dịch tiểu đường, tăng huyết áp và thiếu nữ có thai.

Theo Đông y, nhãn nhục tất cả tính ôn, vị ngọt thơm, góp an thần, giảm stress. Long nhãn khô đặc biệt cân xứng với tín đồ mắc các chứng mất ngủ kéo dài, ngủ mê, suy bớt trí nhớ, xôn xao nhịp tim, xuất xắc lo âu, thiếu thốn máu, suy yếu cơ thể, …

Hạt sen có mức giá trị bồi bổ cao. Vào 100g phân tử sen tươi có 9,5g protid, 30g glucid, 0,8g xenluloza, cung ứng cho khung người 162 calo. Trong khi còn có rất nhiều loại vitamin quan trọng cho khung hình như: caroten, vitamin B1 (0,17mg%), vitamin B2 (0,09mg%), vitamin PP (1,7mg%), vi-ta-min C (17mg%)… vào 100g phân tử sen khô tất cả 20g protid, 2,4g lipid, 58g glucid, 17,5g xenluloza, hỗ trợ cho khung hình 342 năng lượng và một trong những muối khoáng quan trọng như: canxi (89mg%), photpho (285mg%), fe (6,4mg%)… Theo Đông y, hạt Sen tất cả vị ngọt chát, tính bình, giúp xẻ tỳ, chỉ tả, ích thận, vắt tinh, dưỡng tâm, an thần cùng sáp trường.

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục

Nguyên liệu

500g phân tử sen tươi120g nhãn nhục150g rau câu giòn1 hoa lá làiĐường phèn (hoặc đường kính trắng)

Các bước nấu

Sơ chế nguyên liệu

Hạt sen tươi các bạn lột vứt lớp vỏ xanh, sau đó tách bóc bỏ tim sen và đem rửa sạch.

*
*
Tách quăng quật tim sen. Ảnh: Internet

Nhãn nhục rước rửa sạch sẽ và nhằm ráo nước.

*
*
Nhãn nhục dìm rửa cho thật sạch. Ảnh: Internet

Rửa sạch mát hoa lài.

Rau câu giòn thái sợi chỉ vừa ăn.

Xem thêm: Cấu Tạo Từ Và Cách Cấu Tạo Từ Trong Tiếng Anh Cơ Bản, Sơ Lược Về Hệ Thống Và Cấu Tạo Từ Trong Tiếng Anh

*
*
Rau câu giòn giúp món chè nhãn nhục lôi cuốn và thơm ngon hơn. Ảnh: Internet

Nấu phân tử sen

Cho hạt sen đã sơ chế vào nồi với lượng nước đầy đủ ngập hết phân tử sen. Sau đó, bắc chảo lên phòng bếp và nấu đến lúc hạt sen được chín mềm thì cho ít đường phèn vào. Khuấy thật hầu hết để đường tan hết rồi tắt bếp, vớt phân tử sen ra. Nấu theo cách này, phân tử sen vẫn bùi và ngọt thơm hơn.

*
*
Nấu phân tử sen đến chín mềm. Ảnh: Internet

Nấu nhãn nhục

Bạn chuẩn bị 1 dòng nồi khác, đến nhãn nhục đã sơ chế ở cách 1 vào thuộc lượng nước hoàn toản để nấu ăn chè, tiếp nối đun sôi. Các bạn nên nhớ rằng đừng thổi nấu quá thọ nhé, bởi vì sẽ làm mất đi độ giòn của nhãn. Tiếp đó, nêm thêm một chút con đường phèn nhằm nhãn được thấm phần đông vị ngọt.

Ướp rau câu giòn cùng với hoa lài

Cho hoa lài vào 1 cái tô khổng lồ ướp thuộc rau câu giòn đã cắt sợi vừa ăn uống ở cách 1 khoảng 15 – nửa tiếng cho thơm.

Nấu hỗn hợp chè

Sau lúc nhãn nhục vừa chín tới tới, chúng ta trút hết phần hạt sen vẫn luộc chín ở bước 2 vào nồi và đun thêm khoảng tầm 10 – 15 phút. Sau đó cho 500g mặt đường phèn vào. Khuấy thật đều tay để con đường được tung hết cùng tắt bếp.

Thành phẩm với thưởng thức

Sau lúc tắt bếp, bạn để chè nguội bớt và múc ra chén bát hoặc ly. Sau đó, lần lượt mang lại đá và rau câu giòn vào. Vậy là có thể ban đầu thưởng thức rồi đó.

Xem thêm: Cách Sốt Cà Chua Với Cá Ch Làm Cá Sốt Cà Chua Đơn Giản Mà Thơm Ngon Đậm Đà

*
*
Cách nấu chè nhãn nhục phân tử sen vô cùng dễ dàng và dễ làm

Bạn như thế nào muốn đổi khác hơn đến món chè này thì có thể đọc thêm cách nấu Chè phân tử Sen Nhãn Nhục nha đam, táo bị cắn đỏ, đậu xanh, củ năng, hoặc nấu nướng với tổ yến thường rất ngon và té dưỡng, … qua đó sẽ có được thêm những sự tuyển lựa cho mình nhé!

Một số xem xét khi nấu chè hạt sen nhãn nhục

Cần bỏ tim sen ra trước lúc nấu để chè ăn không trở nên đắng.Bạn có thể dùng hạt hen khô cố cho phân tử sen tươi. Với phân tử sen khô, bạn nên ngâm vào nước từ là 1 – 2 giờ để hạt sen được mềm. Sau đó, rước tim sen ra. Khi nấu bếp hạt sen khô, các bạn cần hâm sôi nước trước. Bởi vì nếu đến hạt sen vào với nước lạnh, sau khi nấu hạt sen sẽ rất dễ bị sượng cùng không chín.Đối với thiếu nữ đang sở hữu thai, nên giảm bớt sử dụng các thành phầm liên quan mang lại nhãn nhục. Do nhãn nhục hoàn toàn có thể làm đụng thai hoặc nhức bụng… Còn đối với thiếu phụ sau sinh, ăn uống nhãn nhục sẽ rất tốt cho mức độ khỏe.

Cách nấu trà hạt sen nhãn nhục rất đối kháng giản, vào phần đông này hè nắng nóng, có lẽ món trà này vẫn là món ăn vặt vô cùng tuyệt nhằm bạn trải nghiệm cũng người thân và các bạn bè. Để rất có thể học nấu chè hạt sen ngon và bửa dưỡng, bạn hãy điền thông tin vào form đăng ký sau đây hoặc gọi về số smartphone 1800 6148 (miễn giá tiền cước gọi) nhằm được support nhé!