Cách Nấu Riêu Rươi

     

Cách nấu riêu rươi không khó, chỉ cần tỉ mỉ một ít là bạn đã sở hữu món ngon đặc sản và bồi dưỡng chiêu đãi cả nhà rồi. Rươi tươi đang vào chính vụ, cùng vào nhà bếp trổ tài ngay bây giờ nhé!


Nguyên liệu đun nấu riêu rươi

+ Rươi tươi: 500g + Cà chua: 2 quả + Mẻ: 3 thìa + Thìa là, hành lá + Khế chua: 1 quả + Vỏ quýt + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, bột nêm,…

*

Để có cách nấu bếp riêu rươi ngon duy nhất thì khâu chọn vật liệu vô thuộc quan trọng. Rươi ngon nhất là lúc những ngày vào thu, khoảng tháng 9,10 âm lịch. Những bé rươi đang độ to ngon nhất, giết thịt thơm ngọt nhất. Mà lại rươi cũng đề xuất là rươi vùng khu đất Tứ Kỳ – Hải Dương, bởi trời phú mang lại con người nơi phía trên thứ đặc sản nổi tiếng “rồng đất” không nơi nào sánh được. Vỏ quýt là nguyên liệu không thể thiếu khi chế biến những món rươi. Không những tăng thêm hương vị mà còn tồn tại tốt đến hệ tiêu hóa, tốt nhất là với hồ hết thực phẩm giàu protit cùng lipit như rươi.

Bạn đang xem: Cách nấu riêu rươi

Cách nấu nướng riêu rươi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Rươi cài về rửa sạch mát trong chậu nước. Dùng chiếc rổ đựng rươi, xả bên dưới vòi nước nhiều lần đến sạch. Sau đó sẵn sàng nồi nước sôi, nhằm nguội khoảng 70 độ thì đến rươi vào quậy để rươi rụng không còn lông. Vớt rươi ra để ráo nước- Vỏ quýt thái nhỏ. Hành lá, thì là rửa sạch sẽ thái bé dại – Cà chua té múi cau. Khế chua thái lát mỏng mảnh – củ hành tím băm nhỏ nhỏ

Bước 2: – cho rươi vào một chiếc bát, thêm 1 nhúm muối vào rồi cần sử dụng đũa đánh nhẹ cho rươi tơi ra.

Xem thêm: Tấn Tần Tật Cách Làm Ví Đựng Tiền Bằng Vải Nỉ Nhieu Ngan, Hướng Dẫn Cách Làm Ví Cầm Tay Bằng Vải Nỉ

Xem xét chỉ tiến công vừa phải, không đánh nát quá vẫn mất ngon.

Xem thêm: Mẫu Tiền Xu Phong Thủy Và Cách Treo Đồng Tiền Cổ Như Thế Nào Cho Hợp Phong Thủy

*

Nếu nhà của bạn có sẵn nước cần sử dụng gà tuyệt nước ninh xương nấu nướng riêu tươi vẫn ngon hơn. Còn ko thì chúng ta dùng nước lọc cũng không vấn đề gì cả. Cho khoảng 500ml nước vào nồi. Xúc từng muôi rươi vừa đánh bỏ vô quậy hầu như để kết hợp vào. – Đun sôi nồi canh riêu lớn lửa đến khi sôi bùng thì hạ bé dại lửa lại. Giết mổ rươi đóng thành từng bánh nhìn giống hệt như gạch cua vậy. Phần mẻ lọc đem nước rồi cho vào nồi rươi, thêm khế chua vào đung nóng trở lại.

Bước 3: – Phi thơm hành tím, cho cà chùa vào xào cùng. Nêm thêm chút bột canh cho vừa miệng. – Đổ phần cà chua vào nồi riêu đang sôi. Nêm và nếm lại gia vị cho vừa ăn – sau cuối cho hành lá do đó và vỏ quýt vào là hoàn thành

*

Riêu rươi nạp năng lượng nóng đã ngon và không trở nên tanh. Khi ăn uống ta cảm giác được từng miếng riêu chảy trong miệng ngọt ngọt nhưng mà không gắt, chua chua của khế, thơm của vỏ quýt. Ngoài ra chúng ta cũng có thể học cách thổi nấu riêu rươi thuộc củ măng non thái nhỏ cũng cực kỳ ngon nhé. Chúc chúng ta thành công!