Cách nấu súp lơ xanh

     
Súp lơ luộc có chức năng ngăn ngừa ung thư, giỏi cho tim mạch, chống viêm, cải thiện tình trạng xôn xao tuần trả não và định hình mức đường huyết...

Bạn đang xem: Cách nấu súp lơ xanh

Súp lơ gồm 2 các loại là súp lơ xanh với súp lơ trắng (còn hotline là bông cải trắng). Chúng ta dùng loại nào cũng được.


*
Súp lơ luộc
1 búp súp lơ xanh 1 củ cà rốt 1 đốt gừng Muối hạt
*
nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

do những nhỏ sâu, côn trùng, giun sán nhỏ dại hay ở lẫn vào súp lơ nên khi mua về, bạn nên xối qua nước lạnh, sau đó ngâm trong nước muối hạt pha loãng khoảng 5-7 phút, sau đó vớt ra, cọ lại.

*
Tiếp đến cắt phần mủm cồi già, lưu lại phần non, tỉa từng nhánh bông, sau đó tước vỏ xơ phía bên ngoài để súp lơ không trở nên dai rồi cắt nhỏ vừa ăn. Dội nước rửa lại 1 lần nữa rồi nhằm ráo.

Nếu tất cả lá súp lơ, chúng ta đừng vội vứt đi, đó chính là phần tử chứa những giá trị bồi bổ của súp lơ, tương tự như phần cồi/cuống vậy.

Cà rốt nạo vỏ, cắt bỏ mủm đầu với gốc, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc hoặc tỉa hình bông hoa tùy thích.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Bảo Quản Yến Đã Sơ Chế, Cách Bảo Quản Yến Sào Đã Sơ Chế Thủ Công Lâu Hơn

*
Gừng nạo vỏ, rửa sạch, làm cho dập hoặc thái theo từng lát mỏng. Tất cả chút gừng nóng giúp dung hòa công dụng kích mê thích tiêu hóa của súp lơ, giúp bạn ăn không trở nên lạnh bụng và bị tiêu chảy trường hợp như ăn với liều lượng quá nhiều.


Cách luộc súp lơ xanh

Cho nước vào nồi, thả gừng vào, nấu ăn sôi. Khi nước già sôi, cho cà rốt vào trước.

*
Luộc tầm 2 phút kế tiếp mới mang lại súp lơ vị súp lơ cấp tốc chín hơn cà rốt. Cho 1 ít muối hạt vào luộc thuộc để súp lơ xanh và đậm ngọt hơn.


*
Lưu ý, khi sản xuất súp lơ, của cả luộc hay làm cho súp lơ xào, bạn không nên chế biến hóa ở nhiệt độ độ quá lớn và nấu bếp quá kỹ bởi sẽ khiến cho các giá chỉ trị bổ dưỡng bị bớt đi. Quanh đó ra, vấn đề nấu vượt kỹ còn làm cho súp lơ bị úa màu, không đủ vẻ thẩm mỹ và làm đẹp của món ăn.

Thời gian luộc súp lơ khoảng tầm 2 phút, ở nhiệt độ vừa phải, tính từ cơ hội nước bùng sôi trở lại sau thời điểm cho súp lơ vào luộc. Sau thời điểm súp lơ chín, vớt cho ra đĩa.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Cừu Nướng Thơm Ngon Chuẩn Vị, Tự Làm Cừu Nướng Bbq Mềm Ngon Chuẩn Nhà Hàng

*
Nước chấm súp lơ luộc

Súp lơ luộc hoàn toàn có thể chấm cùng với kho quẹt, nước mắm nam ngư tỏi ớt, xì dầu tỏi ớt hoặc muối vừng thường rất hợp vị.

*

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
bao gồm Không

Đánh giá và Bình luận

Viết bình luận
không thể ăn nổi
Tên của bạn (bắt buộc) Hoặc viết bình luận
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên ẩm thực, từng giỏi nghiệp không ít khóa học nấu ăn của các cơ sở huấn luyện và đào tạo uy tín và có kinh nghiệm hơn 8 năm trong nghành nghề ẩm thực Việt.


hạng mục
Món new
Món nạp năng lượng khác
trở về đầu trang
shira.vn
cutlerycutlery icon