CÁCH NẤU SÚP TÔM BÍ ĐỎ

     

Món súp tôm nấu bí đỏ đã giúp bé xíu giúp bé nhỏ có khá đầy đủ vitamin đến hệ miễn kháng và xuất sắc cho thị lực. Món súp kim cương ươm, thơm ngon, bự ngậy hòa quyện cùng vị ngọt tự nhiên và thoải mái của tôm tươi sẽ tạo nên một hương vị hài hòa, dễ ăn uống và đầy bắt mắt.

Bạn đang xem: Cách nấu súp tôm bí đỏ


Giờ những mẹ cùng vào bếp với #shira.vn nhé !

Các bà bầu chú ý:Do các vật liệu trong công thức của món súp tôm với quả bí đỏ được gợi ý trong bài bác này những chất dinh dưỡng cũng giống như chất béo nên “khá nặng nề bụng” với các bé bé dại đang trong tiến độ ăn dặm. Vậy yêu cầu cách nấusúp tôm quả bầu đỏ này chỉ tương thích cho nhỏ xíu trên 12 mon tuổi dùng nạp năng lượng xế.

*

Chuẩn bị nguyên liệu

Tôm sú tươi: 300gramBí đỏ: 400gramBơ phe: 1 thìaSữa tươi ko đường: 250mlHành tây: 1 củXương gà: 1 cỗ (để nấu nướng nước dùng)Ngò rí: 1 mớ nhỏHạt nêm, tiêu xay, kem tươi vàdầu ăn.

Hướng dẫn cách nấu tôm sú nấu bí đỏ

Sơ chế nguyên liệu

Mua xương gà ở nhà hàng ăn uống hoặc chỗ uy tín, các bạn rửa sạch xương gà, bỏ vô nồi, đặt lên bếp lửa vừa phải, đun với nước trong 2 tiếng đồng hồ cho nước ngọt để mang nước dùng.

Tôm sú chọn nhỏ còn tươi sống, cắt bỏ râu, quăng quật đuôi, tách bóc bỏ vỏ và tách bóc phần chỉ black trên sống lưng tôm.

Sau đó rửa tôm thiệt sạch, để rời ra 3 con, còn sót lại đem đập dập với băm nhỏ rồi ướp thêm một nửa muỗng cafe hạt nêm cùng một chút ít xíu tiêu xay. Chúng ta để khoảng chừng 15 phút mang lại tôm thấm gia vị.

*

Tôm băm nhuyễn để riêng rẽ ướp gia vị.

Bí đỏ gọt vứt vỏ, khoét bỏ ruột và hạt rồi mang đi rửa kỹ với nước sạch. Chúng ta xắt quả bí đỏ thành phần đa miếng nhỏ tuổi vừa ăn, để riêng. Rau mùi cắt vứt rễ, nhặt sạch, rửa kỹ với nước cho sạch và xắt nhỏ, để riêng.

*

Bí đỏ thắt miếng.

Hành tây tách bỏ vỏ, rửa sạch rồi mang băm nhỏ, để riêng.

Các cách nấu gia truyền

Bước 1:Bật bếp, chờ cho chảo lạnh thì bạn cho 2 thìa dầu ăn uống vào, tráng những mặt chảo.

Xem thêm: Top Thông Thạo Tướng Liên Minh Huyền Thoại, Bxh Top Thông Thạo Tướng Lmht

Bước 2:Chờ rót dầu sôi thì các bạn cho 2 muỗng hành tây băm nhỏ tuổi vào xào sơ.


Bước 3: Cho bí đã xắt nhỏ dại vào xào cùng.

Khi quả bí đỏ và hành tây tương đối seo lại, các bạn cho thêm chút nước lọc vào để đun cho tới khi bí chín và mềm.

*

Bí đỏ xào thật săn rồi cho 1 chút nước lọc để túng chín cùng mềm.

Bước 4: lúc nước sôi, các bạn cho 3 con tôm vào luộc chín. Khoảng chừng 3 – 5 phút là tôm chín thì các bạn vớt tôm ra đĩa, nhằm nguội và tắt bếp. Tiếp theo, các bạn dùng rây cùng muỗng để tán bí đỏ cho thật nhuyễn, đã cho ra chén, nhằm riêng.

Bước 5: bật lại phòng bếp và thường xuyên phi thơm 2 thìa hành tây, cho chỗ tôm đang băm cùng rây nhuyễn vào xào sơ qua rồi đã cho ra đĩa.

Bước 6: tiếp tế nồi 300ml nước dùng, đổ phần quả bí đỏ đã tán mịn vào. Lúc nước dùng sôi thì mang đến tôm băm nhuyễn, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng bơ phe, sữa tươi không đường và kem tươi vào rồi tắt bếp.

Lưu ý:Bạn rất có thể gia giảm thêm các gia vị cho hợp với khẩu vị của nhỏ nhắn yêu nhé. Sữa tươi hoặc kem góp cho nhỏ bé yêu dễ ăn uống hơn.


Trang trí ưa nhìn ngon miệng

Bạn múc súp ra bát, cho vào một con tôm luộc, rắc thêm không nhiều ngò rí thái bé dại lên trên nhằm trang trí, thưởng thức khi súp còn nóng đã ngon hơn.

*

Món súp quả bầu đỏ trang trí ưa nhìn cho bé xíu yêu ngon miệng.

Xem thêm: Cách Làm Gyoza Cá Hồi - Cách Làm Sủi Cảo Gyoza Tại Nhà Ngon Đúng Điệu

Khi nhỏ xíu biếng ăn uống thì mónsúp tôm với túng thiếu đỏchính là một cứu cánh tuyệt đối giúp nhỏ nhắn chống ngán, kích phù hợp vị giác để tiêu hóa miệng hơn.Các người mẹ hãy vào bếp ngay để chế biến cho nhỏ yêu món súp thơm ngon, lôi kéo này nhé.