Cách nấu thịt bò dưa chua

     

Canh dưa thịt trườn là trong số những món canh cực kì khoái khẩu của mình. Nhât là trong chiếc tiết trời ẩm ương ở đây (nhiệt độ buổi sáng sớm và tối khoảng 1-5 độ, mưa gió) mà lại bữa cơm có một bát cơm trắng với chén bát canh dưa chua thì cảm xúc đời không còn điều gì khác hạnh phúc & vui miệng hơn ý ^^ Dưa rất có thể nấu canh với sườn hoặc với giết bò, kiểu gì rồi cũng ngon, mình thì hay nấu ăn với thịt bò gân tại vày thích dòng vị giòn sần sật của gân bò, say đắm cả mùi hương thơm rất đặc trưng của thịt bò với dưa xào nữa. Thổi nấu canh này ngày đông thì chỉ tất cả một sự việc duy tốt nhất là nên tự kiềm chế, không có thì bao nhiêu cũng hết, rồi lại rơi vào thảm kịch “lăn nhanh hơn đi” :P

*

Nguyên liệu (làm được một bát canh to mang lại 4 người)

200gram thịt trườn gân200gram dưa cải muối chua1 củ hành khô1 tép tỏi1 quả quả cà chua to200ml nước sử dụng xương (hoặc nước sôi thông thường cũng được, mà lại nước ninh xương thì ngon hơn)Nước mắm hoặc bột gia vị, đường, phân tử tiêu Dầu ănHành lá và rau sống ăn kèm (không bắt buộc)

* Cách làm cho dưa muối các bạn có thể tham khảo ngơi nghỉ ĐÂY, hoặc nếu khách hàng nào ở quốc tế và ngại có tác dụng thì mình thấy trong chợ châu Á cũng tốt có bán dưa muối sẵn đóng góp thành bịch – thương hiệu tiếng Anh là Pickled mustard greens nhé. 

*


Cách làm

1. Thịt bò thái lát mỏng. Ướp với một thìa café bột các gia vị và một chút ít hạt tiêu. Để khoảng 15-20 phút.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt bò dưa chua

Trong lúc đợi thịt trườn ướp thì chuẩn bị các nguyên liệu khác:

Cà chua cọ sạch, xẻ múi cau.Dưa nỗ lực kiệt nước. Ví như dưa chua vượt thì hoàn toàn có thể rửa sơ cho bớt chua.Hành khô tách vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc tách vỏ băm nhỏ,

2. Bê chảo lên bếp. Cho 1 thìa dầu ăn sâu vào nồi. Đợi khi dầu nóng lên thì mang lại ½ số hành tỏi vào phi thơm. Đổ thịt trườn vào xào lửa to trong tầm 2-3 phút, đổ nước dùng xương vào, căn vặn lửa to lớn đun sôi, hớt bọt nếu có. Hạ lửa bé dại ninh đến gân trườn mềm.

3. Trong lúc đợi ninh gân bò thì bê chảo lên bếp. Mang đến ½ thìa dầu ăn sâu vào chảo, phi thơm nơi hành tỏi còn lại. Cho quả cà chua vào chảo xào vào 2-3 phút mang lại cà chua kha khá mềm. Tiếp theo sau cho dưa vào xào cùng cà chua trong vòng 3-5 phút. Nêm khoảng tầm 1 thìa đường để gia công dịu sút vị mặn của dưa. Lưu ý là của cả nếu thấy dưa hơi mặn thì các bạn cũng đừng cho quá nhiều đường nhé vì chưng sau này có thêm nước dùng thì dưa đang nhạt hơn và chén canh vẫn thành vừa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Share Ổ, Thư Mục Trong Windows 7 Để Chia Sẻ Dữ Liệu Trong Mạng Lan

4. Mang đến dưa và cà chua vào nồi. Thổi nấu thêm khoảng 5 – 10 phút. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Xem thêm: Cách Tìm Và Xóa Dữ Liệu Trùng Lặp Trong Excel Để Xóa Nội Dung Trùng Lặp

5. Múc canh ra bát, dùng nóng. Rất có thể ăn kèm rau sống hoặc phần cọng hành white tước sợi.