Cách Nấu Thịt Sóc

     

Thịt sóc có khá nhiều nguồn dinh dưỡng tốt cho mức độ khỏe. Dưới đây là 5 bí quyết nấu giết mổ sóc ngon lại không mất không ít thời gian, cùng sản xuất chiêu đãi anh chị em nhé!

Các món nạp năng lượng chế biến đổi từ thịt sóc luôn được rất nhiều người yêu chuộng bởi lượng chất đạm cao và lượng cholesterol thấp giỏi cho mức độ khỏe. Không chỉ có vậy, mặc dù là đặc sản của núi rừng nhưng những món ăn chế đổi mới từ giết thịt sóc cũng không thật cầu kỳ hay bắt buộc nhiều loại gia vị đặc trưng. Nếu khách hàng đang ước ao nấu món giết mổ sóc, hãy khám phá công thức nấu ăn uống từ sóc ngon dưới đây!


Món làm thịt sóc xào lăn thơm lừng mũiMón làm thịt sóc xào xả ớtMón làm thịt sóc nướng mật ongCách làm bếp thịt sóc nướng muối hạt ớtCách làm cho thịt sóc nấu mang cầy

Món giết thịt sóc xào lăn thơm phức mũi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt sóc: 500grHành tím khô: 3 củĐậu phộng: 50grNgũ vị hương: 1 gói5 tép tỏi, 2 trái ớt sừngNước dừa: 200mlGia vị nấu: Dầu ăn, tiêu, muối, nước mắm…

Các bước chế biến thịt sóc xào lăn

Thịt sóc chặt thành từng miếng vừa ăn, rồi mang lại ngũ vị hương, chút tiêu, muối, nước mắm với ướp trong vòng 30 phút (có thể ướp lâu dài để thịt sóc thấm đều các gia vị và ngon hơn).Tỏi, hành khô đem tách bóc vỏ, đập dập với băm nhỏ. Ớt cọ sạch, thái nhỏ.Rang lạc cho tới khi chín vàng thì làm cho sạch vỏ, đổ ra bát.Hành tỏi đem phi thơm rồi mang đến ớt vào xào khoảng 1 phút; tiếp nối cho giết mổ sóc đã ướp vào xào cấp tốc tay cho đến khi làm thịt săn lại. để ý để lửa vừa phải.Nếm thử lại các gia vị cho vừa ăn rồi đổ nước dừa vào thổi nấu thêm khoảng tầm 10 phút nữa là món nạp năng lượng đã trả thành.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt sóc

*
Sóc xào lăn được xem là món nạp năng lượng cơ bạn dạng trong thực đối chọi của các nhà hàng chuyên về giết thú rừng.

Món giết sóc xào xả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Thịt sóc: 500gỚt chuông xanh: 1/2 quảHành tây: 1 củ nhỏỚt sừng đỏ: 1 quảSả: 3 củSa tế: 50% muỗng canhGia vị: Dầu điều, muối, dầu ăn, tiêu, nước mắm.

Cách chế biến thịt sóc xào sả ớt

Sau khi làm sạch giết thịt sóc thì chặt thành từng miếng vừa ăn uống và ướp với sa tế, chút mắm, tiêu, muối không nhiều nhất trong tầm 30 phút.Hành tây bỏ vỏ cắt miếng vừa ăn. Ớt chuông, ớt sừng đem bỏ hạt rồi thái từng miếng nhỏ. Đồng thời thái lát mỏng sả.Khi dầu nóng thì cho ớt sừng cùng sả vào xào mang đến thơm; kế tiếp đổ giết mổ vào hòn đảo đều cho đến lúc thịt săn lại nhưng hơi tái một ít thì tắt bếp, trút ra đĩa.Tiếp theo đổ thêm dầu vào chảo, sau đó thì đến hành tây vào hòn đảo rồi đến ớt chuông vào hòn đảo đều cùng nhau.Hành tây và ớt chuông xào được khoảng 5 phút thì cho thịt sóc đang xào trước đó vào đảo đều, nêm gia vị lại cho vừa khéo ăn.Khi giết mổ sóc đưa sang màu tiến thưởng nâu là quá trình nấu đang hoàn thành.
*
Từng miếng thịt sóc thơm khủng ngậy quyện thuộc chút cay của ớt với xả giúp bữa ăn trở phải ngon miệng hơn khi nào hết (ảnh: internet).

Món giết thịt sóc nướng mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Thịt sóc: 1kgMật ong: 10mlTỏi: 5 tépHành khô: 4 củRượu trắng: 1mlXì dầu: 15mlGừng: ½ củGia vị: Muối, tiêu.

Cách cách chế biến

Hành khô, tỏi, gừng mang gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.Thịt sóc mang sơ chế sạch và để nguyên con rồi ướp với một chút ít muối, mật ong, xì dầu, phân tử tiêu, rượu trắng gạo và tất cả hổn hợp hành, gừng, tỏi băm. Thời gian ướp trong tầm 1 tiếng.Trong quá trình đợi ướp thịt trước thì sẵn sàng bếp than hoa để nướng giết mổ (có thể nướng trong lò nướng hay là nồi chiên không dầu…)Kẹp giết thịt sóc rồi nướng bên trên than hoa. để ý là cứ 3 phút thì lật lọng thịt một lần cho đến khi thịt thật chin đều, phía bên ngoài ngả màu tiến thưởng là món nạp năng lượng đã trả thành.

Xem thêm: Học Viện Tài Chính Đưa Ra 2 Tiêu Chí Phụ Học Viện Tài Chính Năm 2022

Ngoài ra rất có thể nướng thịt sóc cùng với ngũ vị hương thơm hoặc sa tế và nguyên liệu tương tự như cách làm thịt sóc nướng mật ong, chỉ việc thay mật ong bằng ngũ vị mùi hương hoặc sa tế là được.

*
Trong món làm thịt sóc nướng mật ong, mật ong không chỉ làm món nạp năng lượng thêm ngon miệng nhưng mà nó còn khiến món thêm ngon mắt với lớp làm thịt nướng rubi rộm bắt mắt.

Cách đun nấu thịt sóc nướng muối bột ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt sóc: 1kgMuối: 10grỚt: 2 quảGia vị: Dầu ăn, tiêu, muối…

Cách bước chế biến

Ớt sừng đi rửa sạch, quăng quật cuống rồi giã (hoặc xay nhuyễn) với ít muối.Thịt sóc sơ chế sạch, nhằm nguyên bé rồi ướp cùng với tiêu và hỗn hợp muối ớt giã nhỏ. Thời hạn ướp khoảng tầm 1 tiếng.Chuẩn bị lò nướng, nồi rán không dầu hoặc nhà bếp than nhằm nướng làm thịt sóc.Tiến hành nướng thịt sóc cho đến khi bên ngoài ngả kim cương là thịt vẫn chín.
*
Thịt sóc chứa nhiều chất dinh dưỡng như đạm, ít cholesterol và giúp giảm bớt hình thành hóa học béo, giỏi cho tim mạch.

Cách làm cho thịt sóc nấu đưa cầy

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Thịt sóc: 1 kgRiềng: 1 củSả: 3 câyMẻ: 1 chén bát nhỏMắm tôm: 1 bát nhỏBột nghệ: 1 thìa (hoặc 1 củ nghệ tươi nhỏ)Gia vị: Đường, dầu ăn, tiêu, muối, nước mắm…Hành tỏi.

Cách bước sản xuất sóc mang cầy

Thịt sóc mang thui cho tới khi da sóc thay đổi màu sắc cánh gián thì rửa không bẩn lại với nước.Sơ chế sạch riềng, sả, nghệ, hành, tỏi rồi mang băm nhỏ tất cả.Thịt sóc chặt thành những miếng vừa ăn.Sau đó ướp làm thịt sóc với ít mắm, muối, mẻ, tiêu, mắm tôm và các thành phần hỗn hợp sả, nghệ, riềng, hành, tỏi băm trong khoảng 1 tiếng.Đặt chảo lên bếp, bỏ dầu vào nấu nóng rồi cho thịt sóc vào xào khoảng 10 phút, cho đến lúc thịt sóc chín thì đổ nước vào. ít nước xâm xấp phương diện thịt.Nấu trên lửa nhỏ cho cho đến khi thịt sóc chín mềm, nêm gia vị thế nào cho vừa miệng là món nạp năng lượng đã trả thành.

Xem thêm: Hướng Dẫn Bón Cây Từ Bã Cà Phê Đúng Cách Ủ Bã Cà Phê, Sử Dụng Bã Cà Phê Bón Cây Trong Nhà Và Ngoài Trời

*
Khi download sóc về chế tại nhà, chúng ta cần dọn dẹp và sắp xếp thật sạch bằng rượu trắng với nước, cắt vứt các bộ phận nội tạng, nhằm mục tiêu để khử mùi hồi đặc thù của sóc (ảnh chụp màn hình: amthucgiadinh.vn).

Bài viết trên trên đây đã lí giải 5 phương pháp nấu giết thịt sóc đơn giản mà lại thơm ngon, nguyên vật liệu dễ tìm. Cùng lưu lại công thức để chế biến cho cả gia đình nạp năng lượng nhé!