CÁCH NẤU XÔI ĐẬU XANH NƯỚC DỪA

     
Chia sẻ công thức và biện pháp nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa ngon. Xôi đậu xanh nấu đơn giản, xôi ăn uống dẻo ngọt, mập vị nước cốt dừa, hạt đậu xanh bùi vô cùng hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi đậu xanh nước dừa

Xem video clip CÁCH NẤU XÔI ĐẬU XANH NGON


*

500g nếp Thái200g đậu xanh cà vỏ400ml nước cốt dừa100g đườngxíu muốiThường thì khi làm bếp xôi, mình hay lựa chọn nếp Thái. Mình đã ăn qua rất nhiều loại nếp như: nếp Thái, nếp cái hoa vàng, nếp Bắc, nếp Ngỗng,... Cùng thấy nếp Thái là ngon nhất, phân tử nếp tất cả độ dẻo, mềm, mùi rất thơm.

CÁC BƯỚC NẤU XÔI ĐẬU XANH TẠI NHÀ


- Đậu xanh cà vỏ cọ sơ, dìm 1 tiếng, rửa sạch mát lại rồi trộn đậu với một nửa muỗng muối. Bắt xửng nước, khi nước xôi mang lại đậu xanh vào hấp cùng với lửa vừa hoặc lớn. Hấp 15 phút.
*

- Nếp Thái vo sạch, để ráo, mang đến 300ml nước cốt dừa với xíu muối hạt vào trộn đều. Dìm nếp cùng với nước cốt dừa 20 - 30 phút.
*

- Nếp sau khoản thời gian ngâm nước dừa thì cho vô xửng hấp. Hấp lửa vừa 10 phút. Mở nắp ra và rưới phần nước cốt dừa còn lại vào, xới lên đến nếp ngấm đều. Đậy nắp lại, hấp thêm 5 phút.

Xem thêm: Cách Ghi Sổ Công Văn Đi - Mẫu Theo Dõi Công Văn Đi Đến


*

- khi xôi sẽ chín, cho 3 - 4 muỗng canh đường vào, đảo đều cho xôi thấm đường. Hấp thêm 3 - 4 phút mang lại hạt xôi ráo. Cho chỗ đậu xanh sẽ hấp chín vào, trộn đều.
*

- việc ngâm đậu xanh, ngâm nếp để giúp đỡ xôi nấu cấp tốc chín và tiêu hóa hơn. Nhưng nếu như muốn nấu nhanh gọn, bạn cũng có thể dùng nồi cơm trắng điện để nấu xôi đậu xanh.
- Nếp sau thời điểm vo sạch, bạn để cho ráo nước khoảng tầm 10 phút rồi hãy đổ nước dừa vào ngâm. Khi phân tử nếp thô ráo đang hút nước cốt dừa vào nhiều, hạt xôi sẽ khủng và bóng đẹp mắt nhìn thu hút hơn.

Xem thêm: Đây Mới Chính Là Cách Làm Bánh Opera Cake Và Công Thức Làm L"Opera Ngon Tuyệt


- Khi đến đường vào bạn nên kiểm tra xôi thật kỹ, xem đã chín chưa. Trường hợp xôi không chín mà đến đường sẽ làm cho xôi bị sượn. Sau khi trộn hồ hết xôi với đường, nên mở nắp và hấp thêm 3 - 5 phút, góp hạt xôi ráo mát hơn.