Cách Nấu Xôi Đậu

     

Cách nấu nướng xôi đậu xanh bởi nồi cơm điện là 1 trong những trong những tuyệt kỹ nấu xôi đối kháng giản, nhanh lẹ nhưng không kém phần hấp dẫn. Đặc biệt xôi đậu xanh nước cốt dừa ăn cùng muối mè là giữa những món ăn được nhiều người yêu thích. Cùng xem thêm cách thực hiện ngay sau đây nhé!

1. Nguyên vật liệu và dụng cụ

*

1.1. Nguyên vật liệu nấu xôi đỗ xanh bao gồm:

+ Gạo nếp 500 gr

+ Đậu xanh cà vỏ 200 gr

+ nước dừa tươi 250 ml

+ Muối một nửa thìa cà phê

+ Đường 2 thìa cà phê

1.2. Nguyên liệu làm muối mè bao gồm:

+ Đậu phộng đôi mươi gr

+ Mè white 10 gr

+ Muối một nửa thìa cà phê

+ Đường 2 thìa cà phê

1.3.Dụng nắm thực hiện:

+ Nồi cơm điện, tô, rổ,...

Bạn đang xem: Cách nấu xôi đậu

2. Phương pháp nấu xôi đậu xanh bởi nồi cơm điện đối chọi giản, tiết kiệm thời gian

Để nấu nướng xôi đâu xanh nước dừa vừa dẻo, vừa thơm bạn thực hiện các bước sau trên đây nhé!

Bước 1: dìm gạo với đậu xanh

- Gạo nếp với đậu xanh đã cho ra thau, đổ nước ấm ngập khía cạnh gạo và đậu. Ngâm trong tầm 4 - 5 giờ (hoặc trước khi đi ngủ dìm gạo đỗ, sáng hôm sau nấu), phụ thuộc vào nếu bao gồm thời gian, còn nếu như ít thời hạn thì chúng ta có thể ngâm 3 giờ cũng được.

*

Bước 2: cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm trắng điện: thổi nấu xôi

- Gạo và đậu sau khi ngâm nở to hơn, lấy vo nhẹ, xóc, nhằm ráo nước. đến muối, mặt đường vào xóc hầu hết để gạo ngấm rồi đổ gạo cùng đậu vào nồi cơm điện.

*

- cho nước sôi và nước cốt dừa vào xâm xấp khía cạnh gạo, hòn đảo đều rồi bít nắp nồi cơm điện lại, nhận nút "Cook" làm bếp như bình thường. Khoảng chừng 5 phút lúc nước bắt đầu sôi các bạn mở nắp hòn đảo đều nhằm gạo và đậu chín đều, phần đa nước, hầu như hơi.

*

- sau thời điểm cạn nước nồi cơm trắng điện sẽ chuyển qua cơ chế hâm nóng các bạn cứ để như vậy khoảng chừng 10 phút thì bật lại nút nấu nướng "Cook". Nồi cơm trắng điện sẽ gửi qua cơ chế nấu lần 2. Chúng ta để như vậy 30 phút sau thì xôi chín.

*

Bước 3: làm muối mè

Sau khi dứt cách nấu bếp xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện, chúng ta hãy liên tiếp làm muối mè ăn kèm xôi nhằm món ăn tuyệt đối hoàn hảo nhất nhé. Các làm muối mè rất dễ dàng và đơn giản với các làm việc sau:

- Đậu phộng rang chín giã dập.

- Mè white rang xoàn thơm.

- Trộn đậu phộng, mè trắng, muối, đường để ăn cùng xôi.

Xem thêm: Cách Trồng Hoa Dã Quỳ - Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Dã Quỳ

*

Bước 4: hoàn thành

- Mở nắp nồi cơm trắng điện đến xôi nguội bớt, mang đến xôi ra dĩa và mang lại muối mè lên trên mặt cùng.

- Xôi đỗ xanh đạt yêu cầu: Xôi không biến thành khô giỏi nhão, chín mềm, đều, dẻo, thơm và béo. Đậu xanh chín mềm, bùi, bao gồm vị béo.

Vậy là chúng ta đã xong món xôi lôi kéo này.

*

Tham khảo:Cách thổi nấu xôi gấc bởi nồi cơm trắng điện dẻo, ngon, tiết kiệm thời gian

3. Xem xét khi nấu ăn xôi đỗ xanh nước cốt dừa bằng nồi cơm trắng điện

- biện pháp chọn nếp ngon: Để xôi được ngon các bạn chọn một số loại nếp dẻo, thơm, hạt mẩy căng phần đông và bao gồm vị ngọt trường đoản cú nhiên. Chúng ta chọn nếp loại hoa quà hoặc nếp chị em hương là xuất sắc nhất.

- Gạo ngâm trước để giúp đỡ xôi mềm, dẻo, thơm hơn.

- Nước cốt dừa đến xôi thơm và ngậy hơn và sản xuất độ bóng mang lại hạt nếp.

Xem thêm: Cách Bẫy Chào Mào Không Cần Chim Mồi, Cách Làm Bẫy Chim Chào Mào

- chúng ta nên chú ý lượng nước khi đun nấu xôi, quá nhiều nước sẽ khiến xôi bị nhão không ngon.

Với cách đun nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện đối chọi giản, hối hả trên đây, chúc bạn triển khai thành công!