Cách nấu xôi khúc bằng nồi cơm điện

     

Những viên bánh khúc tròn nhỏ, có white color xanh là món vàng mộc mạc nhưng lại rất thơm ngon tới từ vùng Bắc Bộ. Cùng với nhân là thịt theo, với đậu cùng lớp vỏ được thiết kế từ lá khúc luôn mang tới sự cuốn hút với fan ăn. Sáng sủa ra, ăn món xôi khúc này sẽ mang đến 1 ngày đầy hứng thú đấy. Các chiếc bánh khúc cùng với dẻo ngọn của bột gạo nếp, bùi bùi của đỗ xanh quấn với bự béo của nhân thịt đậm chất thì quả là tuyệt vời nhất phải không nào. Cùng Bếp Top học tập cách nấu xôi khúc bằng nồi cơm điện thôi nào.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi khúc bằng nồi cơm điện

Cách nấu nướng xôi khúc bởi nồi cơm điện

Chuẩn bị nguyên liệu

Đỗ xanh đã tiếp giáp vỏ: 100gThịt ba chỉ hay thịt thăn nạc băm: 200gGạo nếp: 200g1 mớ rau khúc hay có thể thay thế bằng rau bó xôi, hoặc cải cúc (rau tần ô)Bột gạo nếp: 200gMuối, hành khô, phân tử tiêu, hạt nêm, nước mắmRuốc thịt, hành phi ăn uống kèm.
*
Nguyên liệu cần thiết để có tác dụng xôi khúc ngon tốt cú mèo

Cách nấu xôi khúc

Cách đun nấu xôi khúc bởi nồi cơm trắng điện, nhà bếp Top đã chia thành 7 cách để chúng ta cảm thấy dễ dàng hơn. Những cách này hoàn toàn có thể có rất nhiều bước sẽ không còn phải triển khai theo sản phẩm tự. Nhưng tốt nhất là chúng ta hãy làm theo thứ tự trả lời này để dễ dãi cho câu hỏi nấu nướng của chúng ta hơn nhé. 7 bước giải pháp nấu xôi khúc bao gồm

Bước 1Lấy đỗ xanh đãi trải qua nhiều lần nước cho thật sạch. Sau đó đem dìm trong nước có pha chút muối trong khoảng 1-2 giờ.Gạo nếp cũng đãi trải qua nhiều lần nước mang đến sạch, nhưng rất cần được ngâm gạo nếp này qua đêm cho khi thổi nấu gạo được mềm và dẻo.Bước 2

Sau khi ngâm đỗ hoàn thành thì đem mang lại đỗ vào nồi cơm điện hấp chín với để nguội rồi bỏ vô cối giã sơ, nhưng nếu còn muốn ăn mềm thì rất có thể giã mịn cũng được.

Bước 3

Thịt ba rọi mua về mang đi rửa sạch, để ráo ròi bổ thành những miếng nhỏ. Tiếp theo, ướp thịt trước này cùng với tiêu, hành thô thái nhỏ, một thìa bột canh nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm. Trộn đều các thành phần hỗn hợp trên cùng để ướp khoảng chừng 30 phút bỏ thịt ngấm.

*
Thịt thái ra ướp hương liệu gia vị và đỗ thì giã nhuyễn làm cho nhân xôi khúcBước 4

Sau 30 phút, các bạn cho đậu đã xay nát vào sơn thịt ướp hồi nãy. Trộn thật phần đa rồi vo thành những viên nhỏ, tròn, nhớ là nắm thật chặt nhé. Nếu bạn muốn thử coi thịt vẫn vừa chưa thì tất cả thể cho 1 viên thịt nồi cơm điện hấp khoảng chừng vài phút là hoàn toàn có thể thử được. Ví như thấy nhạt thì bạn thêm thêm hương liệu gia vị như: mắm, muối. Còn nếu như bị mặn thì thì bỏ vô 1 chút đường để bớt bớt.

Xem thêm: Cách Làm Vịt Chiên Nước Mắm Mới Lạ Cho Ngày Cuối Tuần, Cách Làm Thịt Vịt Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây

Bước 5Rau khúc đem rửa sạch rồi thái nhỏ và dùng vật dụng xay sinh tố xay nhuyễn rau với nước lọc rồi rứa lấy nước cốt. Nhưng nếu bạn muốn, rất có thể lấy luôn buồn chán rau, tuy nhiên cũng để lại ít thôi, đừng nhiều quá.Sau đó, lấy nước cốt này trộn với số đông bột gạo nếp, cùng với một chút muối. Khi các thành phần hỗn hợp thành khối đồng bộ thì bước đầu nhồi bột đến lúc mịn, dẻo, ấn dịu vào không bám tay. Lúc này bạn sử dụng màng lương thực ủ khoảng 30 phút để bột được nở và cũng để bột ngấm.Bước 6:

Dùng tay vo bột thành những viên tròn rồi ấn dẹt ra nhằm bọc bên phía ngoài viên thịt cùng đỗ xanh hồi nãy sẽ nặn. Vo tròn sao cho kín đáo viên giết mổ nhé. Bạn liên tục làm như vậy cho tới khi hết.

Bước 7:

Gạo nếp sau thời điểm ngâm bạn đổ ra đến ráo nước. Trộn gạo với cùng một chút muối cùng cho 50% gạo vào khay hấp đã có được lót sẵn lá chuối và bao gồm phết một lớp vơi dầu ăn. Sau đó cho xếp đầy đủ viên bột đã bọc thịt và đỗ xanh vào khay, lưu giữ để khoảng tầm cách trong những viên bột rồi mang đến nốt 1/2 gạo còn sót lại phủ lên trên.

*
Cách có tác dụng xôi khúc bằng nồi nấu phở điện – phòng bếp Top

Bước 8:

Cuối cùng là mang lại khay hấp đựng gạo và phần lớn viên bột vào trong nồi cơm trắng điện, hấp trong tầm 40-45 phút. Thọ lâu bạn nên mở nồi cơm điện với lau phần nước ứ trên nắp nồi nhằm không bị nhỏ tuổi nhiều xuống xôi, sẽ ảnh hưởng nhão.Khi xôi chín bạn kéo ra ăn nóng luôn cho ngon. Nhớ rắc thêm chút hành phi cùng ruốc thịt, vị vẫn đậm đà hơn đấy. Vậy là dứt cách nấu xôi khúc bằng nồi cơm trắng điện rất một thể đúng không? hợp tác vào có tác dụng cho cả nhà ăn thôi nào.

Xem thêm: Thu Hoạch Từ Hai Thửa Ruộng Được 5 Tấn 2 Tạ Thóc

Những lưu ý với bí quyết nấu xôi khúc bằng nồi cơm trắng điện

Lựa chọn mua thịt làm xôi khúc hãy lựa chọn loại thịt có 1 chút ngấn mỡ xôi đang ngon và béo phì thêm rất các nhé. Nên sử dụng thịt 3 chỉ hoặc thịt mông thêm xíu mỡ thì nhân sẽ thơm và ngậy hơn.Khi nấu bởi nồi cơm điện bạn cần để ý nước đọng hoàn toàn có thể làm xôi bị ướt. Thỉnh thoảng chúng ta nên mở nắp ra mang lại hơi bay ra bên ngoài 1chút với lau phần nước đọng. Chăm chú là 1 chút thôi nhé ko nồi sẽ bay mất nhiệt những xôi khúc sẽ giảm độ ngon đi đó.
*
Bạn đã có một đĩa bánh khúc ngon tốt với cách làm bánh khúc này

Trên đây, mình đã trình diễn cho các bạn về cách nấu xôi khúc bởi nồi cơm điện. Vẫn yêu cầu nhắc lại các bạn hãy để ý các chú ý vì đây là những kinh nghiệm quan trọng giúp các bạn khắc phục những lỗi hay chạm mặt khi đun nấu xôi khúc. Phương pháp nấu xôi khúc cũng cần không hề ít thời gian bắt buộc nếu bạn có nhu cầu làm bữa sáng cho gia đình. Bạn nên chuẩn bị trước như việc ngâm giỏi giã đỗ vv… Chúc các bạn ngon miệng!