Cách ngâm cóc giòn ngon

     

Cách làm cho cóc ngâm cũng khá dễ dàng và dễ làm. Cùng món cóc ngâm là sự hòa quyện thanh thanh thanh thanh thân vị chua nhuốt nhuốt của cóc, ngọt ngọt của đường cay cay của ớt với độ giòn đang trở thành món ăn vặt khoái khẩu không chỉ có của các thiếu nữ mà trong cả các đấng mày râu và các bé yêu cũng nên nức lòng. Vì sao không thử làm món nạp năng lượng vặt này nhỉ? Các chúng ta hãy cũng xắn tay áo chuẩn bị làm để thưởng thức tại đơn vị nào, vừa ngon lại vừa đảm bảo đảm an toàn sinh nữa nhé!

Mục lục

Cách làm cho cóc dìm ngon
*

Cách có tác dụng cóc ngâm tuyệt ngon ngay lập tức tại nhà


Các vật liệu làm cóc ngâm

1kg cóc tươi (Nên chọn cóc tươi ko hạt, trái tròn mọi nhau)150g con đường vàng2 thìa nước mắm3 thìa muối10 trái ớt (tùy vào khẩu vị mỗi người)2 thìa ớt bột

Cách dìm hoa atisoCách có tác dụng chanh muối

Cách có tác dụng cóc ngâm ngon

Bước 1: Sơ chế cóc

Rửa sạch, gọt vỏ, phải gọt mỏng dính vỏ để giữ lại được độ chua của quả cóc. Chúng ta nên nhớ, sau khi gọt xong quả như thế nào ngâm ngay lập tức vào thau nước muối pha sẵn để tránh cóc bị thâm black và vẫn ngấm vị mặn nhè nhẹ.

Bạn đang xem: Cách ngâm cóc giòn ngon


*

Cách làm cho cóc dầm – sơ chế cóc trước khi làm cóc ngâm


Cóc có thể bổ đôi hoặc để cả quả khứa vơi xung quanh. Tiếp đó, sau thời điểm ngâm khoảng chừng 15-20 phút vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Thái ớt thành từng miếng mỏng

Bạn thái ớt thành đa số lát thật mỏng manh và cất giữ hạt ớt nếu như muốn tăng lên độ cay. Xem xét nên té đôi ớt ngừng rửa bởi nước đá để hạn chế bị phỏng da hoặc cay mắt khi thái. Chúng ta có thể đeo kính để tránh bị tan nước mắt khi thái ớt nhé.


*

Cách dìm cóc chua ngọt – cọ qua ớt để tránh bị bỏng và cay mắt


Bước 3: Pha hỗn hợp nước ngâm cóc

Đây chính là bước cực kì quan trọng trong giải pháp làm cóc ngâm.

Đun sôi 300ml nước cùng với đường, chú ý vừa đun vừa khuấy rất nhiều tay, vặn nhỏ dại lửa để mặt đường tan hết. Bắc ra đợi nguội, mang đến 2 thìa mắm, ớt bột cùng ớt trái thái sẵn vào, khuấy nhẹ tay mang đến hòa quyện vào nhau.

Xem thêm: Lỗi Chuột Cảm Ứng Laptop Bị Giật, Đơ, Không Di Chuyển Được, Chuột Cảm Ứng Laptop Dell Bị Giật


*

Cách có tác dụng cóc ngâm đường – Pha tất cả hổn hợp nước ngâm cóc


Bước 4: Xếp cóc vào hũ ngâm

Xếp cóc vào hũ thủy tinh, đổ hồn đúng theo nước trên vào ngập khía cạnh cóc kế tiếp vặn chặt nắp. Quanh đó ra bạn cũng có thể lựa hũ nhựa để chứa cóc nhưng nên chọn loại nhựa giỏi không bị ám mùi để tránh làm tác động tới chất lượng cóc dìm nhé.


*

Cách có tác dụng cóc ngâm ngon hay ngay trên nhà đơn giản và dễ dàng nhất – Xếp cóc vào hũ


Mách nhỏ tuổi bạn bắt buộc để cóc cùng đổ nước ngâm giải pháp miệng lọ chừng 2-3 centimet là tốt nhất để tránh bị phồng lọ hoặc tràn nước nhé.

Bước 5: mang lại cóc dìm vào trong chống mát và thưởng thức

Với bước cuối cùng trong cách làm cho cóc ngâm, bạn chỉ việc cho thành phẩm vào phòng mát tủ lạnh, khoảng chừng 1 bữa sau là họ có ngay lập tức món cóc dìm ngon ngọt giòn tan. Chấm với muối bột ớt thì còn điều gì tuyệt vời bằng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Bằng Máy Xay Sinh Tố Không Nát, Làm Ruốc Từ Máy Xay Sinh Tố Không Nát, Ngon Cơm


Nào còn mong chờ gì nữa mà các bạn chưa test cách có tác dụng cóc ngâm giòn sần sật. Đây không những là món nạp năng lượng vặt nhưng mà còn có thể măm kèm với cơm trắng hoặc phở cuốn và bổ ích trong việc thức tỉnh vị giác kia nha. Đừng quên đọc giải pháp làm những món ăn vặt ngon xuất xắc khác trên kênh cẩm nang đời sống gia đình shira.vn nhé bạn.