CÁCH NỔ BỎNG NGÔ BẰNG CHẢO

     
Thay vị đi thiết lập ngoài, tự triển khai cách làm bắp rang bơ tận nhà bằng các dụng cụ đơn giản và dễ dàng sau đấy là có ngay món bắp rang bơ ngon không khác gì quanh đó tiệm.

Bạn đang xem: Cách nổ bỏng ngô bằng chảo


*
Món bắp rang bơ

Bắp rang bơ được làm từ nguyên liệu đó là hạt bắp, kết phù hợp với bơ và một trong những nguyên liệu. Bắp rang bơ giòn, thơm, càng ăn uống càng thích, nhâm nhi khi xem phim hoặc tám chuyện với đồng đội lại càng thú vị. Cũng chính vì vậy, nó được buôn bán từ tiệm tạp hóa, rất thị, cổng ngôi trường học cho đến rạp chiếu phim…

Nếu nhìn dáng vẻ bên ngoài, người nào cũng sẽ nghĩ bắp rang bơ được thiết kế rất ước kì xuất phát từ một loại máy chuyên được dùng nào đó, gắng nhưng sự thật thì lại không. Món bắp rang bơ giòn tan, thơm ngậy, hình dáng độc đáo nhưng phương pháp làm lại khá đối chọi giản, không có máy chuyên sử dụng cũng có thể làm được.

*
Bắp rang bơ là món nạp năng lượng vặt thích thú của từ đầu đến chân lớn cùng trẻ em

Tự làm bắp rang bơ để giúp đỡ bạn đảm bảo đảm an toàn sinh, tiết kiệm chi phí và cải thiện tay nghề nội trợ, vậy thì tại sao bạn ko thử? nếu như khách hàng không biết phương pháp làm thì đừng lo, khuyên bảo làm bắp rang bơ sẽ được shira.vn tiết lộ ngay sau đây!

Nguyên liệu

Hạt bắp khô: 200gĐường cát trắng: 200gBơ nhạt: 100gVani: 2 ốngDầu ăn: 2 muỗngNước lọc

Làm rộp ngô

Lưu ý: ví như là hạt bắp khô gói gọn sẵn thì bạn không cần sơ chế, nếu như mua phía bên ngoài hoặc của hộ nông dân thì nên cần rửa sạch sẽ với nước rồi phơi cho khô, tuyệt đối không nhằm hạt bắp ướt khi thực hiện.

Để làm cho bỏng chúng ta cần chuẩn bị một cái nồi có đáy sâu, tốt nhất có thể là nồi gang hoặc hoàn toàn có thể sử dụng nồi nhôm, nồi inox cũng được nhưng nên là nồi lòng sâu.

Đầu tiên, bê chảo lên phòng bếp nấu đến khô, đổ khoảng chừng 2 muỗng cafe dầu vào đun nóng. Bạn kiểm tra kĩ năng nổ bỏng của nồi với bắp bởi cách: cho vài phân tử bắp vào nồi, đợi chờ cho chúng nổ bung, khi thấy hầu như hạt bắp này nổ thì cho hết hạt bắp vào trong nồi rồi đậy kín đáo vung lại.

Lưu ý: khi dầu nóng lên sẽ làm bắp nở bung ra, vào suốt quá trình đó các bạn không được mở vung mà nên đậy bí mật và giữ chặt để bỏng ngô ko rơi ra ngoài.

Để đảo đều hạt bắp trong những lúc đậy kín, bạn cầm quai nồi rồi lắc dũng mạnh theo chiều kim đồng hồ, làm bởi thế để những hạt bắp được đảo đều và nổ bỏng.

Xem thêm: Cách Pha Màu Acrylic Vẽ Áo, Hướng Dẫn Vẽ Áo Hình Cá Bằng Màu Acrylic

*
Làm rộp ngô yêu cầu dùng nồi đáy sâu có nắp đậy đậy

*
Cầm quai nồi nhấp lên xuống qua nhấp lên xuống lại để bắp được nổ hết

Làm như thế cho tới khi hạt bắp nổ hết, không thể nghe tiếp “lụp bụp” trong nồi nữa thì thôi. Lúc này bắp đã có nổ hết, các bạn tắt bếp và đổ rộp ra một mẫu rổ sạch.

*
Toàn cỗ hạt bắp vẫn nổ hết

Làm bắp rang bơ

Bắc nồi lên bếp, để lửa nhỏ rồi mang lại đường và khoảng tầm 5ml nước vào khuấy đều. Đun cho tới khi mặt đường tan chảy và gửi dần sang màu nâu cánh gián. Trong những khi đun yêu cầu dùng đũa khuấy đều nếu không đường sẽ ảnh hưởng cháy.

Cho lượng bơ đã chuẩn bị vào chảo cùng với một chút nước, liên tục đảo mang đến bơ tan hết rồi vặn nhỏ tuổi lửa lại. Dịp này bạn đã có hỗn hợp con đường – bơ thơm ngậy color cánh gián. Buông bỏ hết bỏng ngô vào nồi, đảo đều từ 3 – 4 phút nhằm hạt bắp thấm hỗn hợp bơ – đường. Giữ ý, khâu này phải đảo thật nhanh do nếu con đường cứng bắp sẽ khởi tạo thành tảng, không đảo được.

*
Cho bơ vào đảo cùng với các thành phần hỗn hợp đường

Hết thời gian trên, bạn tắt bếp, cho phần vani đã chuẩn bị vào nồi, xóc hầu như cho bắp có mùi thơm nhẹ. Bởi vậy là món bắp rang bơ sẽ được chấm dứt rồi!

*
Thành phẩm bắp rang bơ phía trên rồi!

Yêu mong thành phẩm

Hạt bắp bao gồm màu quà óng đẹp nhất mắt, chính là màu đặc trưng của bắp kết hợp với màu kim cương nhạt của bơ.Bắp rang bơ giữ mùi nặng thơm ngậy của bơ, thoang thoảng hương thơm vani cực kỳ hấp dẫn. Từng phân tử bắp bung đều, vị giòn tan, càng ăn càng thích.

Mẹo & xem xét (Footnotes)

Ngoài giải pháp làm bắp rang bơ này, chúng ta có thể làm bắp rang bơ bằng những loại nồi, chảo thường, nồi cơm điện hoặc máy làm cho bắp rang bơ chuyên dụng.Đây là cách làm bắp rang bơ truyền thống, bạn cũng có thể kết phù hợp với các nguyên liệu khác để biến tấu đa dạng hơn. Ví dụ: làm cho bắp rang bơ cay kỳ lạ miệng cùng với ớt bột cùng sa tế, có tác dụng bắp rang bơ vị trà xanh cùng với bột trà xanh matcha…

*
Bắp rang bơ vị trà xanh matcha

Để làm cho bắp rang bơ bạn phải áp dụng hạt bắp khô, rất có thể mua tại các siêu thị, người bán hàng online hoặc hộ dân cày trồng bắp. Lưu lại ý, bạn hãy chọn hạt bắp có độ tuổi trung bình, không thực sự non hoặc vượt già. Phân tử bắp rất có thể là bắp vàng hoặc bắp trắng hầu như được.

*
Bắp rang bơ được gia công từ đầy đủ hạt bắp khô trọn vẹn tuổi

Khi có tác dụng bắp rang bơ, phân tử bắp sẽ nổ ra hết sức to nên chúng ta không cần chuẩn bị quá những hạt.Chỉ cần áp dụng bơ nhạt là được, không thiết phải sử dụng bơ ngọt.

Xem thêm: Vu Em To Bop Suong Qua - Bóp Vú Em Anh Thấy Sướng Quá

*
Bơ là gia vị thiết yếu để sản xuất vị thơm ngậy mang đến hạt bắp

Cách bảo quản

Để bắp rang bơ nguội rồi cho vào hũ nhựa, hũ thủy tinh kín hoặc túi nilong buộc kín đáo để giữ độ giòn. Bắp rang bơ nếu để lâu quanh đó không khí sẽ ảnh hưởng mềm, ỉu ăn không ngon. Lúc ăn, chúng ta lấy một số lượng vừa dùng rồi đậy bí mật lại, lúc nào ăn thì đem tiếp.