CÁCH NƯỚNG CHIM CÚT

     

Để làm món chim cút nướng ngon thì trong những khâu đặc biệt quan trọng nhất chính là tẩm ướp gia vị. Nội dung bài viết sau sẽ share 4 bí quyết tẩm ướp cút nướng ngon để bạn tham khảo.

Bạn đang xem: Cách nướng chim cút


Công thức tẩm ướp chim cút nướng muối bột ớtCông thức tẩm ướp cun cút nướng mật ongCông thức tẩm ướp phới nướng lá móc mậtCông thức tẩm ướp cun cút nướng sa tế

Kinh nghiệm chọn phới ngon

Trước lúc đi vào tò mò các công thức tẩm ướp chim cút nướng ngon thì bọn họ cần phải ghi nhận cách chọn cút tươi ngon. Bởi cách làm tẩm ướp bao gồm tốt, bao gồm xịn sò cho mấy mà thịt chim cút bạn đặt hàng không bảo vệ chất lượng: bị để lâu, nhão, hư hỏng… thì chất lượng món ăn cũng biến thành không được đảm bảo.

Chim cút là thực phẩm bửa dưỡng, xuất sắc cho sức mạnh nhưng giá tương đối mềm, chúng ta cũng có thể tham lựa chọn bào chế nhiều món ăn lôi kéo cho gia đình. Giá phắn đực khoảng chừng 20 – 25 ngày tuổi, đã có tác dụng sạch lông cùng ruột là 5.000 đ/con (10 – 12 con/kg). Chim cút mẫu non đã có tác dụng sạch có giá 6.000 – 8.000 đ/con (khoảng 10 con/kg). Chim cút dòng già đã làm sạch là 18.000 đ/con (khoảng 5 – 6 con/kg).

*

Thường thì đa phần hiện thời mọi fan đều sở hữu chim cút đã được chế biến, lặt vặt lông, moi phần phía trong ruột sẵn về bào chế cho nhanh, đỡ tốn các công sức. Khi chọn lọc thịt chim cút, bạn hãy lựa chọn những con gồm có đầu tròn, nhỏ, mỏ hơi ngắn, dáng vẻ hình thoi và gọn gàng, thịt màu sắc đỏ, nâu đỏ sệt trưng, hồng hào, không trở nên trắng bệch hoặc tím tái, thâm nám đen… Chim cút mái tương xứng với món quay, nướng hơn chim cút đực vị chúng bao gồm thịt béo, ngậy với thơm hơn. Không nên chọn cút lúc ngửi thấy hương thơm lạ, bị bầm dập tốt chảy nước. Chim cút sờ vào thấy chắc tay, không quá mềm nhũn vì đó là tếch để lâu ngày, lấn sâu vào sẽ tác động đến mức độ khỏe.

Kinh nghiệm sơ chế chim cút trước lúc chế biến

Dưới đây là 2 phương pháp sơ chế chim cút giúp loại trừ mùi hôi, tanh. Chúng ta có thể áp dụng 1 trong các 2 giải pháp sau:

Cách 1: sau thời điểm mua tếch về chúng ta xát muối cùng dấm vào toàn bộ thân và bên phía trong chim cút trong khoảng 5 phút thì cọ sạch. Tiếp đến bạn mở bếp ga thật nhỏ, nắm từng con lên hơ lửa đến da nó săn cùng cũng nhằm cháy hết rất nhiều lông tơ còn sót lại, giúp khử không còn mùi hôi của chim.

Cách 2: cọ chim cút bằng rượu trắng với gừng sẽ giã bé dại khoảng 5 – 10 phút hoặc xát với nước chanh cốt rồi rửa lại sơ nước lạnh.

*

Tổng hợp các công thức tẩm ướp chim cút nướng ngon

Công thức tẩm ướp chim cút nướng muối ớt

Nguyên liệu chuẩn bị4 – 6 bé chim chim cút đã bào chế sẵn1 ráng tôm khô2 quả ớt3 – 4 tép tỏiHành lá, gừng, rau xanh mùi, ngòGia vị: phân tử tiêu, đường, xì dầu, nước mắm, muối, dầu ănCông thức tẩm ướp cun cút nướng muối hạt ớt

Bước 1: Sơ chế cút khỏi mùi hôi tanh (xem phần 2 bên trên bài viết).Bước 2: Tỏi, ớt, gừng băm nhuyễn. Tôm thô ngâm với nước mang lại nở mềm, để ráo nước rồi băm nhuyễn. Ngò, rau mùi, hành lá, nhặt rễ, cọ sạch, thái nhỏ.Bước 3: tẩm liệm thịt tếch với láo hợp gia vị gồm: hành lá, gừng, tỏi, ngò băm nhuyễn, tôm khô, nước mắm, muối, tiêu, mặt đường và dầu ăn uống để khoảng chừng 60 phút bỏ thịt theo lớp chim thấm phần đông gia vị.

Cách sản xuất chim cút nướng muối bột ớt

Bạn có thể chế biến chim cun cút nướng muối bột ớt bằng lò nướng hoặc nướng than.

Xem thêm: Cách Tăng Nước Ối Hiệu Quả Nhất, Cách Giúp Mẹ Bầu Tăng Nước Ối Nhanh, Đơn Giản

Với lò nướng bạn nướng chim với nhiệt độ lò 180 độ C vào 30 – 40 phút.

Với than nướng, các bạn lấy dầu ăn quét 1 lượt lên vỉ nướng, hoặc xiên nướng kế tiếp cho chim lên vỉ hoặc xiên vào que. Trong quy trình nướng chăm chú lật đầy đủ để thịt cút nướng chín đều, thường xuyên quét lớp gia vị tẩm ướp lên giết mổ chim nhằm món ăn không biến thành khô.

*

Công thức tẩm ướp tếch nướng mật ong

Nguyên liệu chuẩn bị1kg phới (khoảng 6 – 8 con)Tỏi băm nhuyễn2 thìa mật ong1 thìa ngũ vị hương1 thìa dầu hào½ thìa phân tử tiêu1 thìa đường1 thìa muối1 thìa xì dầuCông thức tẩm ướp cun cút nướng mật ong

Bước 1: Sơ chế cun cút (xem phần 2 bên trên bài viết)Bước 2: Cho toàn bộ các hương liệu gia vị như tỏi, mật ong, tiêu, xì dầu, dầu hào, ngũ vị hương, muối, đường… vào trộn đều, tiếp nối ướp với giết thịt chim cút trong 1 tiếng đổ thịt ngấm gia vị. Nếu có thời gian, chúng ta cũng có thể ướp từ tối hôm trước, bỏ ngăn non tủ lạnh, để qua đêm hôm sau đem nướng. Cách làm tẩm ướp cun cút nướng mật ong vẫn xong.

Cách bào chế chim phắn nướng mật ong

Tương từ như món phới nướng muối bột ớt, chúng ta cũng có thể sử dụng lò nướng hoặc nhà bếp than để nướng chim mật ong. Giải pháp nướng về cơ bản giống nhau.

*

Công thức tẩm ướp phắn nướng lá móc mật

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị1kg chim cút chế tao sẵnLá mắc mậtTỏi băm nhuyễn2 thìa đường3 thìa dầu hào2 thìa mắm½ thìa phân tử tiêu½ thìa hạt nêm½ thìa ngũ vị hươngCông thức tẩm ướp phới nướng lá móc mật

Bước 1: Sơ chế cun cút khỏi mùi vị tanh hôi (xem phần 2 phía trên bài viết đã hướng dẫn bỏ ra tiết)Bước 2: đặt lá mắc mật trộn phần nhiều với tỏi băm nát và những gia vị khác ví như ngũ vị hương, phân tử nêm, mắm, dầu hào, đường…. Kế tiếp ướp với giết mổ chim cút. Phần lá móc mật các bạn đem nhét vào bụng chim cút.

Cách chế biến chim chim cút nướng lá móc mật

Đem cút nướng bên trên vỉ than, nom dòm để lật hồ hết thịt thường xuyên, kiểm soát và điều chỉnh lửa than vừa phải kê thịt chim được chín rất nhiều và không trở nên cháy khét. Lúc lớp da tếch nướng lá móc mật vàng rụm, mùi hương thơm ngạt ngào thì chúng ta sắp lên dĩa để sẵn sàng thưởng thức. Thịt phắn nướng mềm ngọt, ngấm mùi hương lá mắc mật tạo nên hương vị rất quan trọng đặc biệt với lớp da vàng giòn trông vô cùng ngon mắt. Lá mắc mật cừu giòn ăn cùng rất thơm cùng lạ miệng.

*

Công thức tẩm ướp cun cút nướng sa tế

Nguyên liệu chuẩn bị4 – 5 con chim cút bào chế sẵn1 thìa tỏi băm1 thìa sa tế1 thìa nước tương1 thìa ngũ vị hương1 thìa phân tử nêm, dầu ăn.2 nhánh hành lá thái nhỏ1 thìa tương ớtCông thức tẩm ướp tếch nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế phắn khỏi mùi tanh hôi (xem phần 2 bên trên của bài xích viết)Bước 2: Cho tất cả các nguyên vật liệu đã được nêu trên: tỏi, sa tế, ngũ vị hương, phân tử nêm, tương ớt… vào chén bát to cùng trộn đều. Sau đó ướp phắn với láo hợp hương liệu gia vị đó trong một – 2 tiếng đồng hồ đồng hồ.

Cách sản xuất chim phới nướng sa tế

Nếu nướng bởi lò nướng chúng ta nên làm lạnh lò trước rồi nướng ở ánh nắng mặt trời 180 độ khoảng chừng 30 phút cho cút chín. Khi đang nướng được 15 phút chúng ta lấy phới ra với phết nước ướp lên và co vào lò liên tục nướng. Dẫu vậy để chim cun cút nướng sa tế ngon hơn, chúng ta nên nướng bằng bếp than.

*

Món phắn nướng ăn lẫn với gì ngon?

Chim tếch nướng nên bao gồm nước chấm ăn uống kèm để giúp đỡ đậm vị với dậy hương thơm hơn. Các bạn có thể sử dụng muối, chanh với hạt tiêu. Hoặc các chúng ta cũng có thể sử dụng tương ớt cay + nước cốt chanh + dĩ nhiên chút lá chanh cũng được. Đây là các cách pha solo giản, nguyên liệu dễ kiếm, dễ dàng thực hiện.

Xem thêm: Kịch Bản Tiểu Phẩm An Toàn Giao Thông Cấp Tiểu Học, Kich Ban Tieu Pham Ve An Toan Giao Thong Hay Nhat

Ngoài ra để đỡ ngấy khi nạp năng lượng chim tếch nướng các bạn nên ăn kèm với các loại rau củ khác như: cà chua, dưa chuột, xà lách, rau xanh sống, ăn kèm bún hoặc cơm thường rất tuyệt vời.