CÁCH ORDER MÓN ĂN TRONG NHÀ HÀNG

     

Order món ăn là 1 trong những trong những các bước hàng ngày của nhân viên nhà hàng. Vậy bạn có biết quy trình thực hiện order món ăn uống cho thực khách hàng trong nhà hàng được thực hiện như thế nào? Hãy cùng shira.vn tìm hiểu điều này.

Bạn đang xem: Cách order món ăn trong nhà hàng

*

Ảnh mối cung cấp Internet

► Quy trình thực hiện order món ăn cho thực khách trong đơn vị hàng

- lúc thực khách đã ngồi vào ghế, nhân viên bàn mang đến khu ship hàng lấy thực đối kháng món ăn, hạng mục thức uống và đem đến trình cho khách lựa chọn. Bao nhiêu khách thì lấy từng ấy thực đơn.

- nhân viên phục vụ chuẩn bị sẵn phiếu order và bút; khi thấy dấu hiệu khách đã chuẩn bị sẵn sàng gọi món thì nhân viên cấp dưới tiến lại gần, nghe và ghi lại các order món nạp năng lượng và thức uống.

Nhân viên triển khai việc hỏi với ghi các thông tin về số bàn, con số khách, thương hiệu món, số lượng món ăn, thức uống, ghi chú… lên phiếu order. Phần nhiều mục này có thể thay đổi, thêm – bớt phụ thuộc vào quy định của mỗi bên hàng. Với phần ghi chú, nhân viên sẽ ghi thêm đều yêu ước khác về món ăn uống của khách như: beefsteak chín tái, lẩu ít cay…

Giới thiệu cho khách biết đều món nạp năng lượng đặc biệt ở trong phòng hàng, món quan trọng trong ngày, món nào không sẵn có…

Tư vấn giúp khách chọn món, loại thức uống phù hợp với sở thích, tránh đông đảo món có nguyên vật liệu mà khách hàng bị dị ứng.

Nếu khách hàng có vướng mắc về món nạp năng lượng thì nhân viên giao hàng phải ra mắt sơ qua về nguyên vật liệu chính, cách thức chế biến.

Đảm bảo chữ viết trên phiếu order phải ví dụ để các bộ phận liên quan dễ đọc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Xà Kép Tự Chế Bằng Ống Nước Chi Tiết Và Dễ Dàng Nhất

Sau khi khách đã hoàn tất call món, nhân viên giao hàng xin phép kể lại order để chất vấn tính bao gồm xác.

Cảm ơn khách và xin phép với thực đối kháng đi để sở hữu không gian đặt các món ăn, thức uống. Phải để lại 1 menu để khi có nhu cầu khách rất có thể gọi thêm.

- hay thì các nhà hàng quán ăn sẽ áp dụng order 2 liên hoặc 3 liên có chức năng tự sao chép nội dung nên sau thời điểm hoàn tất ghi order, nhân viên giao hàng giao 1 liên order cho nhân viên thu ngân, liên thứ hai cho bộ phận bếp và nếu gồm liên đồ vật 3 thì nhân viên bàn giữ để theo dõi thừa trình ship hàng món.

Hoặc cũng có thể có nhà mặt hàng có quá trình khác, nhân viên bàn sẽ lưu lại 1 liên order và gửi liên order thứ hai cho nhân viên thu ngân. Nhân viên thu ngân sẽ sở hữu được nhiệm vụ nhập yêu cầu vào ứng dụng chuyên dụng, ứng dụng sẽ auto phân nhiều loại nhóm món nạp năng lượng và thực hiện việc in phiếu yêu cầu chuyển cho từng bộ phận bếp. Nhân viên cấp dưới bếp đã nhận phiếu yêu ước và thực hiện việc sản xuất thức ăn.

Xem thêm: Cách Làm Mồi Câu Cá Tra Hồ 2013, Mồi Câu Cá Tra, Top 20 Cách Làm Mồi Câu Cá Tra Sông Hay Nhất 2022

Hiện nay, một số nhà hàng tiến bộ đã áp dụng vẻ ngoài order bằng máy tính bảngn khá tiện lợi. Tuy nhiên hình thức order bằng tay thủ công được ghi chép bởi giấy vẫn thịnh hành hơn.