CÁCH RÁN TÔM NGON

     

Học ngay bí quyết làm tôm chiên sả giòn thơm cho bữa ăn gia đình. Bí quyết chiên tôm được giòn, thẳng, màu sắc đẹp sẽ được bật mý ngay bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách rán tôm ngon


Cách làm tôm chiên sả

Tôm cừu là món ăn thân thuộc trong các bữa nạp năng lượng hàng ngày. Rất có thể làm tôm rán sả, tôm cừu giòn, tôm rán bột. Cừu tôm không cực nhọc nhưng làm thế nào để tôm có màu đẹp, con tôm trực tiếp thì cần có bí quyết riêng.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Tôm sú: 500g + Sả: 4 cây + Gia vị: mắm, muối, tiêu,,…

*

Để món tôm cừu sả được ngon lôi kéo thì cách chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Chọn những nhỏ tôm sú còn sống, nhìn bên phía ngoài vỏ sáng sủa bóng, tươi. Tôm tươi thì thân đang thẳng hoặc tương đối cong còn những bé tôm đã bị tiêu diệt thì thân sẽ có xu hướng cong tròn lại.

Cách thực hiện

– Tôm rửa sạch dưới vòi nước. Sử dụng kéo giảm phần râu tôm, rạch sống lưng rút chỉ đen. – Sả cắt thành từng khúc rồi đập dập hoặc chẻ nhỏ dại – Ướp tôm với một phần sả, một chút ít bột nêm, chút tiêu xay. Ướp khoảng 20 phút mang lại tôm ngấm hương liệu gia vị – sẵn sàng chảo sâu lòng, mang lại lượng dầu ăn vừa đủ vào. Dầu nóng lên già thì thả tôm vào chiên. Chú ý không mở lửa vượt to làm tôm dễ cháy. Khi tôm gần chín thì thả phần sả vào cừu cùng. Đảo phần nhiều để tôm với sả vàng hầu hết thì vớt ra bên ngoài giấy ngấm dầu.

Xem thêm: Soạn Bài Hai Đứa Trẻ Tuthienbao Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2022 # Top Trend

*

Tôm chiên sả có mùi thơm đặc trưng của sả hết sức hấp dẫn. Làm thịt tôm ngọt, phía bên ngoài giòn rụm, phía bên trong thịt mượt béo. Lúc ăn, bạn cũng có thể chấm kèm tương ớt hoặc chén bát muối tiêu chanh nếm nếm thêm phần hấp dẫn.

Cách có tác dụng tôm cừu bột mì

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Tôm sú: 500g + Bột mì: 100g + Bột bắp: 50g + Dầu ăn

Cách thực hiện

– Tôm sơ chế sạch, cắt vứt râu xong để ráo nước. Bạn có thể bóc sút 1,2 đốt vỏ cứng bên trên để tôm dính bột hơn. – Trộn bột mì với bột bắp phần lớn nhau. Lăn tôm qua bột để che một lớp phủ bọc con tôm. Có tác dụng lần lượt đến hết chỗ tôm – sẵn sàng chảo dầu, dầu nóng thù thả tôm vào chiên. Ban đầu đừng hòn đảo tôm gấp sẽ làm bột rơi ra phía bên ngoài và tôm bị gẫy – lúc tôm đang săn cứng thì hòn đảo nhẹ để tôm kim cương đều cả hai mặt. Vớt tôm ra giấy ngấm dầu

Cách làm cho tôm rán xù

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Tôm sú: 500g + Trứng gà: 2 trái + cỗ chiên giòn: 100g + Bột rán xù: 150g

Cách thực hiện

– Tôm rửa sạch, bỏ đầu, quăng quật râu, tháo hết vỏ cứng, giữ lại một mắt dưới đuôi để giữ hình dáng tôm. Bước sơ chế này rất quan trọng quyết định khi chiên tôm của chúng ta thẳng tuyệt cong. Tuyệt kỹ là dùng con dao, khía vài con đường dưới bụng tôm. Sau đó, để tôm úp bụng xuống, ấn mạnh mẽ để tôm trực tiếp ra.

*

– Đập trứng gà ra bát, quậy đến tan. Bột rán giòn, bột cừu xù để rời ra ra 2 chén khác nhau. Nhúng tôm qua bát trứng tiếp nối lăn qua bột chiên giòn. Lại nhúng tôm vào bát trứng rồi lăn qua bột rán xù. Làm lần lượt như vậy cho đến hết

*

– chuẩn bị chảo dầu đun sôi, thả từng nhỏ tôm vẫn lăn bột vào chiên cho vàng giòn. Vớt tôm ra đĩa gồm lót giấy ngấm dầu để rao. Tôm lăn bột rán xù ăn kèm với tương cà, tương ớt cay hoặc sốt mayonnaise sẽ tạo nên món ăn trở buộc phải ngon hơn hết sức nhiều

*

Món tôm rán xù đạt yêu cầu là tôm buộc phải vàng rất đẹp mắt, bột phủ phía bên ngoài đều không biến thành cháy, phía bên ngoài thì giòn rụm còn bên trong mềm ngọt.

Xem thêm: Cách Chèn Video Từ Youtube Vào Powerpoint 2010, 3 Cách Để Chèn Video Từ Youtube Vào Powerpoint

Trên đó là cách có tác dụng tôm cừu sả, tôm cừu xù với tôm cừu bột cũng như bí quyết cho món tôm được giòn ngon đẹp mắt. Chúc chúng ta có những bữa tiệc ngon miệng và đừng quên sát cánh cùng chúng mình trong bạn dạng tin tiếp theo nhé.