CÁCH RANG GẠO

     

Cách đun nấu nước gạo rang với sữa sẽ mang đến hương vị gì? sản phẩm công nghệ thức uống vừa ngon lại té dưỡng này còn có cách sản xuất ra sao. Hãy cùng mày mò nhé!

Thông thường sẽ có 2 biện pháp làm nước gạo rang. Đó là nước gạo rang nguyên chất và nước gạo rang phối hợp cùng các nguyên vật liệu khác.

Trong bài share hôm nay, shira.vn xin giới thiệu công thức làm bếp nước gạo rang cùngvới sữa. Đây là 1 loại đồ uống vừa tất cả thể bổ sung cập nhật năng lượng đến cơ thể, vừa có tính năng làm trẻ hóa làn da, giảm căng thẳng và hỗ trợ cho giấc ngủ được sâu hơn.

Bạn đang xem: Cách rang gạo


Xem nhanh


1. Phương pháp làm nước gạo rang Hàn Quốc2. Giải pháp nấu nước gạo rang tự gạo tẻ, gạo nếp và gạo lứt3. Giải pháp nấu nước gạo rang trường đoản cú nếp cẩm

1. Bí quyết làm nước gạo rang Hàn Quốc

Nấu nước gạo rang hàn quốc cần sẵn sàng những gì?

Gạo tẻ: 100gNước ấm: 800mlSữa tươi không đường: 400mlĐường: 80gSữa đặc: 100g
*
Sữa tươi ko đường có hàm lượng năng lượng ít, ví dụ trong mỗi ly (100ml) sữa tươi không đường cung ứng khoảng 62 calo.

Các bước thực hiện để làm bếp nước gạo rang

Bước 1: Vo không bẩn gạo, loại trừ tạp chất và nhằm ráo

Bước 2: mang lại gạo đã để ráo vào nồi, hòn đảo đều tay. Tiến hành rang gạo mang lại khi những hạt gạo nở đều, giữ mùi nặng thơm bùi và chuyển sang màu vàng là được.

Bước 3: mang lại 800ml nước ấm đã chuẩn bị vào nồi, thường xuyên thêm 100g sữa đặc, khuấy đều, đun sôi cho tới khi gạo mềm. Kế tiếp tắt bếp, nhằm gạo ngâm trong sữa khoảng chừng 1 tiếng.

Bước 4: Sau 1 tiếng, tiếp tục cho thêm 400ml sữa tươi vào, đun hỗn hợp với lửa vừa cho đến khi thấy sủi phân vân thì tắt bếp. Rất có thể thêm đường tùy theo khẩu vị của chúng ta. Bước này nhớ khuấy những tay để sữa tươi, đường và gạo được quyện hầu hết với nhau. Sau khoản thời gian hỗn hợp đang nguội thì thực hiện lọc qua rây và chắt quăng quật phần buồn bực gạo.

Sau 4 bước thực hiện đơn giản bọn họ đã giành được thành phẩm là món nước gạo rang hàn quốc rồi nhé.


2. Phương pháp nấu nước gạo rang trường đoản cú gạo tẻ, gạo nếp với gạo lứt

Nguyên liệu để nấu nước gạo rang

Gạo tẻ: 50gGạo nếp: 50gSữa tươi ko đường: 220mlĐường: 80gNước lọc: 1l

Các bước nấu nước gạo rang

Bước 1: Vo sạch gạo tẻ và gạo nếp, đào thải tạp hóa học và để ráo. Rang các thành phần hỗn hợp gạo cùng với lửa nhỏ dại cho cho đến lúc gạo nở đều, nổ lách bóc nhẹ, có mùi thơm và gửi sang màu vàng.

Bước 2: Đun sôi 500ml nước, dồn phần gạo vẫn rang vào, liên tục đun cùng với lửa béo trong 5 phút cho gạo được chín mềm. Sau 5 phút thì tắt bếp, để nguội rồi xay nhuyễn. Sau đó cho 500ml nước còn sót lại cùng phần đã giã nhuyễn vào nồi. Thường xuyên đun cho đến khi thấy bong bóng sủi phân vân thì tắt bếp, chờ cho nguội rồi thực hiện lọc bỏ bã. Đun sôi phần nước thu được thuộc 80g đường. ở đầu cuối cho thêm 220ml sữa tươi vào, khuấy đều dồn phần sữa gạo vào sữa tươi được hòa quyện với nhau.

Lưu ý không đun sôi sữa tươi bởi sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng có trong sữa, nên làm đun đến khi thấy sủi lăn tăn nhẹ là được.

Xem thêm: Một Số Cách Trị Đau Nướu Răng Dân Gian Hiệu Quả, 12 Cách Trị Sưng Nướu Răng Dân Gian Hiệu Quả

Ngoài phương pháp gạo tẻ – gạo nếp có tỉ lệ là 1-1. Bạn cũng có thể sử dụng bí quyết gạo tẻ – gạo nếp – gạo lứt theo tỉ trọng 5-2-3 với biện pháp nấu tương tự. Khi tất cả thêm gạo lứt color của nước gạo rang sẽ lên màu sắc được đẹp mắt hơn.

*
Gạo lứt có công dụng hỗ trợ buổi giao lưu của hệ thần kinh.

3. Biện pháp nấu nước gạo rang tự nếp cẩm

Để có tác dụng nước gạo rang tự nếp cẩm cần nguyên liệu gì?

Nếp cẩm: 100gLá dứa: 3 láĐường phèn: 100gSữa đặc: một nửa muỗng canhNước lọc: 1lMuối

Hai bước thực hiện nấu nước gạo rang đơn giản

Bước 1: Vo gạo mang lại sạch, nhằm ráo. Tiếp đến cho phần gạo sẽ ráo vào trong chảo rang số đông tay cùng với lửa nhỏ dại cho đến khi gạo bám mùi thơm cùng nổ vơi lách tách.


Bước 2: Đun sôi 1l nước cùng với 3 lá dứa cùng 1 chút muối (lượng khoảng tầm bằng 1 đầu đũa). Mang lại 100g nếp cẩm sẽ rang vào trong nồi nước sôi, tiếp tục đun từ 15 đến trăng tròn phút sau đó tắt bếp, chờ nguội và lọc rước nước. Nếm nếm thêm 100g con đường phèn, một nửa muỗng canh sữa quánh (nếu cho các sữa sệt quá sẽ làm mất mùi của nếp cẩm) vào phần nước thanh lọc được cùng đun sôi. Phần nước gạo rang từ nếp cẩm này có thể bảo quản trong ngăn mát tủ rét từ 7 đến 10 ngày.

*
Nếp cẩm tất cả hạt to lớn tròn còn nếp than thì dong dỏng dài và nhỏ tuổi hơn.

Với bí quyết làm nước gạo rang thiết bị 3 không có quá các sữa, lượng đường có thể bớt lại còn nếu như không muốn uống ngọt. Công thức này khá là tương xứng với những ai không thích bị tăng cân đúng không nào.

Xem thêm: Cách Nấu Sâm Bí Đao Không Bị Chua Cho Mùa Hè Thanh Mát, Cách Nấu Trà Bí Đao Ngon Ngọt Tự Nhiên Tại Nhà

Hy vọng rằng 3 cách nấu ăn nước gạo rang bên trên sẽ mang lại cảm hứng vào nhà bếp cho những người. Bắt tay vào thực hiện và thưởng thức thôi nào.