Cách rang lạc muối ngon

     

Lạc rang muối khá dễ làm và dù là món ăn giản dị nhưng không thể thiếu trong thực đơn của các gia đình. Vào mùa mưa hay những ngày lạnh, có đĩa lạc rang mặn mặn - chỉ cần vậy đôi khi cũng làm ấm áp cả bữa cơm. Món ăn tuy không có gì đặc biệt hay cao sang song lại đem đến sự thi vị đến khó diễn tả hết.

Bạn đang xem: Cách rang lạc muối ngon


1. Lạc rang muối đơn giản

Trong thực đơn của nhiều gia đình những ngày mưa thường có món lạc rang muối để ăn với cơm. Món ăn này tuy đơn giản nhưng đưa cơm tuyệt vời. Vị béo bùi của lạc cộng chút mặn của muối - chỉ có vậy nhưng lại khiến chúng ta ăn cơm ngon hơn đến lạ.

*
Lạc rang muối là món ngon giản dị thường thấy trong thực đơn các gia đình vào mùa mưa. Ảnh Youtuber Ẩm thực miền quê 

1.1. Nguyên liệu làm lạc rang muối đơn giản

200 g lạc ngon đẫy hạt2 thìa canh dầu ăn1 thìa cà phê muối 
*
Bạn chọn lạc chắc, đẫy và đều hạt để món lạc rang muối của mình ngon hơn. Ảnh Youtuber Ẩm thực miền quê 

1.2. Cách làm lạc rang muối đơn giản

Lạc bạn mang đi rửa sạch nhanh tay. Trải khăn giấy hoặc khăn vải sạch, đổ lạc vừa rửa ra, thấm khô.Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn, đun nóng, bạn để lửa nhỏ. Dầu nóng, bạn cho lạc vào đảo đều tay. Khi lạc ngả màu bạn gạn hết dầu ra, tiếp tục đảo lạc cho đến khi hơi giòn thì tắt bếp. Vẫn đảo lạc trên chảo thêm ít phút hoặc cho đến khi lạc giòn tới.Trút lạc ra đĩa sâu lòng hoặc tô, vẫn đảo cho lạc nguội bớt. Lúc này bạn cho vào thìa cà phê muối, đảo cho muối dính đều vào lạc và nguội hẳn. Chúng ta có thể dùng ngay lạc rang muối với cơm, làm món ăn vặt hoặc bỏ vào hũ thủy tinh hay hũ nhựa, đậy nắp, để nơi thoáng mát. 
*
Rang lạc với lửa nhỏ để lạc chín và giòn lâu. Ảnh Youtuber Ẩm thực miền quê 

2. Lạc rang muối đường

Để đổi vị cho món lạc rang muối đơn giản, bạn có thể thêm chút đường và có thể không cần thêm dầu ăn. Vị mặn ngọt của lạc rang nhiều người sẽ thích hơn vì cảm giác mặn dịu. Cũng như, nếu không thích quá béo bởi dầu ăn thì đây là công thức khá lý tưởng đển bạn chọn thực hiện. Thỉnh thoảng, bạn rang lạc theo cách này thì hãy làm nhiều hơn một chút. Như thế, ngoài dùng ăn cơm, chúng ta có thêm phần lạc dành ăn vặt cho bõ công một lần rang lạc. 

*
Lạc rang muối đường có vị ngon béo quyện độ mặn dịu nhờ đường nhiều người rất thích. Ảnh Youtuber Ăn gì đây 

2.1. Nguyên liệu

150 g lạc1.5 thìa canh đường cát trắng1 thìa cà phê muối 
*
Bạn có thể dùng lạc đỏ để món ăn này thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Ảnh Pixabay 

2.2. Cách làm

Rửa sạch lạc nhanh tay, để ráo hoặc thấm khô.Cho vào chén 1 thìa cà phê muối, thêm 1 thìa canh nước lọc khuấy đều cho tan.Bắc chảo lên bếp, đun nóng, cho lạc vào rang hơi giòn thì tắt bếp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xóa Trang Trên Facebook Ngay Lập Tức, Hướng Dẫn Xóa Fanpage Facebook Vĩnh Viễn

Vẫn tiếp tục đảo lạc trên chảo cho đến khi nguội bớt. Lúc này, lạc cũng giòn hơn. Bạn cho 1.5 thìa canh đường vào chén nước muối, khuấy nhẹ cho muối đường hòa đều. Đổ hỗn hợp muối đường vào chảo đậu phộng, đảo nhanh tay và liên tục cho đến khi muối đường bám vào lạc, khô lại. Trút lạc rang muối đường ra đĩa sâu lòng hoặc tô và thưởng thức.Nếu chưa dùng lạc ngay, bạn có thể bỏ túi ni lông, hũ nhựa hoặc hũ thủy tinh đậy nắp để nơi thoáng mát. 
*
Cách làm lạc rang muối đường cực đơn giản. Ảnh Youtuber Ăn gì đây 

3. Lạc rang muối tỏi ớt 

Lạc rang muối tỏi ớt không chỉ để ăn cơm bắt vị, mà còn là một trong những món ăn vặt ngon dễ làm và dùng không chán. Vị béo của lạc hòa quyện trong vị mặn ngọt, cay cay, thơm thơm của gia vị khiến chúng ta có thể ăn hoài không muốn dừng lại. Cách làm lạc rang muối tỏi ớt cũng không khó, chỉ cần bạn kiên nhẫn và chịu khó một chút là có ngay món ăn thú vị để cả nhà dùng cơm hay nhâm nhi khi buồn miệng. 

*
Lạc rang muối tỏi ớt là món ăn vặt nhiều người yêu thích. Ảnh Youtuber Món Ăn Ngon 

3.1. Nguyên liệu

500 g lạc1.5 thìa canh muối1 củ tỏi1 trái ớt sừng1 trái ớt hiểm2.5 thìa canh đường2.5 thìa canh nước mắm1/4 thìa cà phê bột nêmDầu ăn 
*
Tùy theo sở thích và mức ăn cay, bạn có thể gia giảm lượng tỏi và ớt tùy ý. Ảnh Pixabay 

3.2. Cách làm lạc rang muối tỏi ớt

Lạc nhặt sạch hạt hư lép, mang đi rửa sạch để ráo.Bắc chảo lên bếp, đun nóng. Chảo nóng, cho lạc vào rang với lửa nhỏ cho đến khi lạc khô. Lạc khô bạn cho vào 1.5 thìa canh muối, rang đều tay cho đến khi lạc vàng. Trút lạc ra rá, xóc cho ra hết muối, để lạc nguội. Thỉnh thoảng bạn xóc lạc cho nguội đều để lạc giòn đều.Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhuyễn. Cho vào chén 2.5 thìa canh đường, 2.5 thìa canh nước mắm và 1/3 lượng ớt băm, khuấy đều. 
*
Bạn nhặt lạc hư và lép, rửa sạch rồi rang. Ảnh Youtuber Món Ăn Ngon Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn, cho tỏi băm vào xào. Tỏi chín, cho ớt băm còn lại vào, đảo đều tay cho đến khi tỏi hơi vàng thì bạn trút lạc đã rang giòn vào chảo. Đảo đều lạc cho tỏi ớt và dầu ăn áo đều lạc.Dầu và tỏi ớt đã áo đều lạc, cho nước mắm đường vào chảo lạc, đảo đều tay khoảng 3-4 phút. Nêm vào 1/4 thìa cà phê bột nêm, đảo khoảng 1 phút, bạn tắt bếp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Quét Barcode Bằng Điện Thoại Bạn Nên Biết

*
Rang lạc muối tỏi ớt cần kiên nhẫn để có thành phẩm ngon nhất. Ảnh Youtuber Món Ăn Ngon 

4. Cách bảo quản lạc rang muối

Lạc rang muối các kiểu hầu hết đều đơn giản. Tuy nhiên, để làm món này ngon giòn thơm để được lâu cũng cần chút mẹo. Có thể trong số các mẹo để làm món này thành công, bạn cũng đã biết. Song, chúng ta cùng điểm lại, để những ai làm lạc rang muối chưa được như ý có thể tham khảo thêm nhé.