CÁCH RANG LẠC MUỐI NGON

     

Lạc rang muối tương đối dễ làm và dù cho là món ăn đơn giản nhưng luôn luôn phải có trong thực đơn của những gia đình. Vào mùa mưa hay đa số ngày lạnh, tất cả đĩa lạc rang mặn mặn - chỉ cần vậy đôi khi cũng làm êm ấm cả bữa cơm. Món ăn tuy không có gì quan trọng hay cao sang song lại đưa về sự thi vị mang đến khó mô tả hết.

Bạn đang xem: Cách rang lạc muối ngon


1. Lạc rang muối đối chọi giản

Trong thực đơn của không ít gia đình các ngày mưa thông thường sẽ có món lạc rang muối để ăn với cơm. Món nạp năng lượng này tuy đơn giản và dễ dàng nhưng gửi cơm xuất xắc vời. Vị mập bùi của lạc cộng chút mặn của muối - chỉ bao gồm vậy tuy vậy lại khiến bọn họ ăn cơm ngon hơn mang lại lạ.

*
Lạc rang muối bột là món ăn ngon giản kì cục thấy trong thực đối chọi các mái ấm gia đình vào mùa mưa. Ảnh Youtuber Ẩm thực miền quê 

1.1. Nguyên liệu làm lạc rang muối solo giản

200 g lạc ngon đẫy hạt2 thìa canh dầu ăn1 thìa cafe muối 
*
Bạn lựa chọn lạc chắc, đẫy và gần như hạt nhằm món lạc rang muối của chính mình ngon hơn. Ảnh Youtuber Ẩm thực miền quê 

1.2. Phương pháp làm lạc rang muối đối kháng giản

Lạc bạn mang theo rửa sạch cấp tốc tay. Trải khăn giấy hoặc khăn vải vóc sạch, đổ lạc vừa rửa ra, thấm khô.Bắc chảo lên bếp, bỏ vô 2 thìa súp dầu ăn, đun nóng, chúng ta để lửa nhỏ. Dầu nóng, chúng ta cho lạc vào hòn đảo đều tay. Khi lạc ngả màu chúng ta gạn hết dầu ra, tiếp tục đảo lạc cho tới khi khá giòn thì tắt bếp. Vẫn hòn đảo lạc bên trên chảo thêm ít phút hoặc cho tới khi lạc giòn tới.Trút lạc ra tô sâu lòng hoặc tô, vẫn đảo cho lạc nguội bớt. Từ bây giờ bạn cho vào thìa cafe muối, hòn đảo cho muối bột dính đầy đủ vào lạc cùng nguội hẳn. Chúng ta cũng có thể dùng ngay lạc rang muối với cơm, làm cho món ăn uống vặt hoặc cho vô hũ chất thủy tinh hay hũ nhựa, bít nắp, để nơi thoáng mát. 
*
Rang lạc với lửa nhỏ tuổi để lạc chín cùng giòn lâu. Ảnh Youtuber Ẩm thực miền quê 

2. Lạc rang muối bột đường

Để đổi vị của món lạc rang muối solo giản, chúng ta có thể thêm chút con đường và hoàn toàn có thể không cần thêm dầu ăn. Vị mặn ngọt của lạc rang không ít người dân sẽ mê say hơn vì cảm hứng mặn dịu. Cũng như, nếu không thích quá bự bởi dầu nạp năng lượng thì đó là công thức khá lý tưởng đển chúng ta chọn thực hiện. Thỉnh thoảng, chúng ta rang lạc theo cách này thì nên làm nhiều hơn thế một chút. Như thế, bên cạnh dùng ăn cơm, bọn họ có thêm phần lạc dành ăn vặt mang lại bõ công một lần rang lạc. 

*
Lạc rang muối đường có vị ngon béo quyện độ mặn nhẹ nhờ đường nhiều người rất thích. Ảnh Youtuber Ăn gì đây 

2.1. Nguyên liệu

150 g lạc1.5 thìa bột canh đường cat trắng1 thìa cafe muối 
*
Bạn rất có thể dùng lạc đỏ để món nạp năng lượng này thêm ưa nhìn và lôi kéo hơn. Ảnh Pixabay 

2.2. Giải pháp làm

Rửa không bẩn lạc cấp tốc tay, nhằm ráo hoặc ngấm khô.Cho vào chén 1 thìa coffe muối, thêm một thìa canh nước lọc khuấy đông đảo cho tan.Bắc chảo lên bếp, đun nóng, cho lạc vào rang khá giòn thì tắt bếp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xóa Trang Trên Facebook Ngay Lập Tức, Hướng Dẫn Xóa Fanpage Facebook Vĩnh Viễn

Vẫn thường xuyên đảo lạc bên trên chảo cho đến khi nguội bớt. Lúc này, lạc cũng giòn hơn. Bạn cho 1.5 thìa canh con đường vào chén bát nước muối, khuấy nhẹ mang đến muối con đường hòa đều. Đổ hỗn hợp muối con đường vào chảo đậu phộng, đảo nhanh tay với liên tục cho đến khi muối đường phụ thuộc vào lạc, thô lại. Buông bỏ lạc rang muối con đường ra đĩa sâu lòng hoặc tô và thưởng thức.Nếu chưa cần sử dụng lạc ngay, chúng ta cũng có thể bỏ túi ni lông, hũ vật liệu bằng nhựa hoặc hũ thủy tinh bịt nắp để khu vực thoáng mát. 
*
Cách làm cho lạc rang muối mặt đường cực đối kháng giản. Ảnh Youtuber Ăn gì đây 

3. Lạc rang muối bột tỏi ớt 

Lạc rang muối hạt tỏi ớt không những để ăn cơm bắt vị, mà hơn nữa là giữa những món ăn vặt ngon dễ làm cho và cần sử dụng không chán. Vị béo của lạc hòa quấn trong vị mặn ngọt, cay cay, thơm thơm của gia vị khiến chúng ta cũng có thể ăn hoài không muốn dừng lại. Phương pháp làm lạc rang muối hạt tỏi ớt cũng không khó, chỉ cần bạn kiên trì và siêng năng một chút là có ngay món ăn uống thú vị để anh chị dùng cơm trắng hay nhâm nhi khi bi hùng miệng. 

*
Lạc rang muối hạt tỏi ớt là món ăn vặt nhiều người yêu thích. Ảnh Youtuber Món Ăn Ngon 

3.1. Nguyên liệu

500 g lạc1.5 thìa canh muối1 củ tỏi1 trái ớt sừng1 trái ớt hiểm2.5 thìa súp đường2.5 thìa bột canh nước mắm1/4 thìa coffe bột nêmDầu ăn 
*
Tùy theo sở thích và mức nạp năng lượng cay, chúng ta cũng có thể gia bớt lượng tỏi cùng ớt tùy ý. Ảnh Pixabay 

3.2. Cách làm lạc rang muối tỏi ớt

Lạc nhặt sạch hạt hư lép, đưa đi rửa sạch nhằm ráo.Bắc chảo lên bếp, đun nóng. Chảo nóng, cho lạc vào rang với lửa nhỏ tuổi cho cho đến lúc lạc khô. Lạc khô bạn cho vào 1.5 thìa bột canh muối, rang hầu hết tay cho tới khi lạc vàng. Trút bỏ lạc ra rá, xóc đã cho ra hết muối, để lạc nguội. Thỉnh thoảng chúng ta xóc lạc cho nguội đông đảo để lạc giòn đều.Tỏi bóc tách vỏ, cọ sạch, băm nhuyễn. Ớt cọ sạch, bỏ hạt, băm nhuyễn. Cho vào chén 2.5 thìa canh đường, 2.5 thìa canh nước mắm cùng 1/3 lượng ớt băm, khuấy đều. 
*
Bạn nhặt lạc hư với lép, rửa sạch sẽ rồi rang. Ảnh Youtuber Món Ăn Ngon Bắc chảo lên bếp, bỏ vô 2 thìa bột canh dầu ăn, mang lại tỏi băm vào xào. Tỏi chín, mang đến ớt băm sót lại vào, đảo đều tay cho tới khi tỏi hơi vàng thì bạn trút lạc đã rang giòn vào chảo. Đảo số đông lạc cho tỏi ớt và dầu nạp năng lượng áo các lạc.Dầu cùng tỏi ớt đã áo đều lạc, chan nước mắm mặt đường vào chảo lạc, đảo đều tay khoảng tầm 3-4 phút. Nêm vào 1/4 thìa cafe bột nêm, đảo khoảng tầm 1 phút, các bạn tắt bếp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Quét Barcode Bằng Điện Thoại Bạn Nên Biết

*
Rang lạc muối tỏi ớt đề nghị kiên nhẫn để sở hữu thành phẩm ngon nhất. Ảnh Youtuber Món Ăn Ngon 

4. Cách bảo vệ lạc rang muối

Lạc rang muối những kiểu phần đông đều đối chọi giản. Mặc dù nhiên, để gia công món này ngon giòn thơm để được lâu cũng cần phải chút mẹo. Hoàn toàn có thể trong số những mẹo để làm món này thành công, bạn cũng đã biết. Song, họ cùng điểm lại, để đầy đủ ai có tác dụng lạc rang muối chưa được may mắn có thể đọc thêm nhé.