CÁCH ƯỚP XOÀI XANH

     

Món xoài dầm đang trở thành món ưa thích của tối thiểu nửa ráng giới. Vị chua ngọt của thức ăn vặt này vẫn kích ưng ý vị giác biết bao nhiêu: một chút ít cay cay, một ít ngọt ngọt, một chút giòn giòn sẽ đem lại cho bọn họ cảm giác kỳ lạ miệng một bí quyết khó cưỡng lại. Vậy nguyên nhân bạn không học ngay cách làm xoài dầm ngay tận nhà để được hưởng thụ hương vị hoàn hảo nhất đó.

Bạn đang xem: Cách ướp xoài xanh

Mục lục

Cách làm xoài dầm chua ngọt
*

Cách làm cho xoài dầm ngon nhất quả đất – biện pháp làm xoài dầm đường


Các vật liệu làm xoài dầm chua ngọt cần chuẩn chỉnh bị

Xoài non: 1kgĐường: 100gMuối: 2 thìaỚt quả: 3-5 quả

Cách làm cho hoa quả dầmCách có tác dụng đào ngâm

Cách làm xoài dầm chua ngọt

Bước 1: Sơ chế xoài

Xoài xanh rửa sạch nhằm ráo, xắt miếng vừa ăn. Có thể rửa bởi nước muối sau đó rửa lại bằng nước đun sôi để nguội. (Nên chọn các quả xoài non giòn, còn xanh vừa mới hái để giữ lại được độ giòn và thơm tuyệt nhất nha)


*

Cách dìm xoài chua ngọt ( biện pháp làm xoài dầm) – ngâm xoài nội địa đá để tăng độ giòn


Để món xoài dầm có chua ngọt thêm giòn và lôi kéo ta mang lại xoài vào chậu lớn ngâm cùng với đá lạnh, rải đá đập nhỏ dại lên trên bề mặt. Sau đó ngâm ít nhất 2 tiếng. Hoặc mang lại xoài vào dìm trong nước để trong tủ giá buốt từ 1-2 tiếng.

Hãy nhớ thực hiện đúng chú ý trong phương pháp làm xoài dầm để sở hữu món xoài giòn sừn sựt nhé bạn.

*

Cách làm cho xoài ngâm ( cách làm xoài dầm) – Thái ớt nhỏ tuổi và giữ lại hạt


Bước 3: ngâm xoài với đường

Sau khi xoài được ngâm chấm dứt vớt ra nhằm ráo nước. Sau đó, mang đến đường vào xoài vào chậu lớn, rồi cần sử dụng tay trộn hầu như đến khi đường tan hết.

Lưu ý: 1 kilogam xoài thì cho khoảng chừng 100g đường, theo phần trăm này thì xoài dầm chua ngọt sẽ có được độ ngọt vừa phải không biến thành gây xúc cảm ngán giỏi khé cổ.

Xem thêm: Bỏ Túi Ngay 3 Cách Nấu Cá Hồi Không Tanh Của Cá Hồi Và Các Món Ngon Từ Cá Hồi


*

Cách làm cho xoài chua ngọt ( bí quyết làm xoài dầm ) – dìm xoài với đường


Bước 4: Trộn hầu như xoài cùng với muối cùng ớt

Bạn cho tiếp muối và ớt cắt lát vào trộn đều, nhanh tay rồi để cho xoài ngấm trong vòng 1 tiếng, rồi cho vào lọ chất liệu thủy tinh hoặc nhựa đều được nhé. Bạn có thể làm món này với con số lớn rồi cất trong tủ lạnh tất cả thể bảo vệ và dùng trong vòng từ 1-2 ngày kia nha.


*

Cách làm cho xoài ngâm mặt đường ( phương pháp làm xoài dầm ) – Trộn những xoài với muối với ớt


Chỉ yêu cầu làm theo các bước trên, bọn họ sẽ gồm một đĩa xoài dầm chua ngọt thơm ngon, giòn giòn và nóng sốt rồi. Bạn hoàn toàn có thể gia giảm thêm hương liệu gia vị cay mặn cho tương xứng với khẩu vị.

Và xem xét nên thưởng thức ngay món ăn này và không nên để quá 30 phút sau khi dầm xoài nhé. Chắc bạn sẽ không muốn ăn miếng xoài dầm tung nước và mềm nhũn đâu. Hãy cùng share cách có tác dụng xoài dầm tốt ngon này mang đến mọi bạn cùng biết nhé.

Xem thêm: Thế Nào Là Văn Miêu Tả Lớp 6, Em Hãy Cho Biết Thế Nào Là Văn Miêu Tả


Bạn đừng bỏ qua những món ăn vặt lạ mắt và ngon miệng trên cẩm nang đời sống gia đình shira.vn nhé. Hãy cùng update và share các những món nạp năng lượng vặt mới từng ngày để trở thành những người dân sành ăn uống đúng điệu nhé bạn.