CÁCH XÀO ẾCH VỚI CÀ

     

Ếch xào cà là một món ngon khác cũng rất được chế vươn lên là từ giết thịt ếch nhưng mà Giadinh.tv gởi đến bạn qua bài viết này. Sự kết hợp giữa thịt ếch cùng cà bát đã mang về cho món ăn này một mùi vị rất riêng, khôn cùng lạ miệng. Chắc chắn là sẽ làm cho các thành viên trong gia đình bạn cực thích thú.

Bạn đang xem: Cách xào ếch với cà

Nguyên liệu cần sẵn sàng để làm món ếch xào cà gồm 

Ếch tươi: 300grCà bát: 400grHành tím cùng nghệ: mỗi đầu tiên củỚt : 1 tráiLá lốt: 50grHạt nêm, đường, muối, nước mắm, dầu ăn và tiêu xay.

Hướng dẫn bí quyết xào cà thơm ngon cuốn hút tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm ếch xào cà 

Hành tím cùng nghệ quăng quật vỏ, rửa sạch, nhằm ráo. Đem hành tím, nghệ đập dập với băm nhỏ, để rời ra mỗi thứ. Ớt vứt cuống, cọ sạch với đem xắt thành lát nhỏ.

Lá dấu rửa sạch, vẩy ráo nước rồi đem xắt thành tua nhỏ.

Cà chén bỏ cuống, cọ sạch và đem thái thành múi cau. Sau đó ngâm cà vào nước muối bột pha loãng đến cà không xẩy ra thâm

Ếch lột bỏ da và phần gân đen, cọ kỹ cùng với nước muối pha loãng, cọ lại cùng với nước sạch, nhằm ráo. Tiếp đến chặt giết thịt ếch ra thành hầu hết khúc bé dại vừa ăn.

Cho giết thịt ếch đã cắt thành từng khúc vào tô, ướp thêm một muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng coffe đường, 1/2 muỗng muối, 50% muỗng nước mắm, 1 thìa hành tím với nghệ băm nhỏ và thêm vài ba lát ớt xắt nhỏ. Tất cả trộn đa số và để khoảng 30 phút mang lại ếch thấm gia vị.

Xem thêm: Học Cách Làm Tôm Nướng Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy Ăn Mãi Không Ngán

Bước 2: bí quyết nấu ếch xào cà

Bật bếp, đợi cho chảo lạnh thì cho 1 muỗng dầu lấn vào tráng đông đảo mặt chảo. Tiếp sau cho hành tím cùng nghệ băm bé dại vào phi thơm. Khi hành phi dậy mùi hương thơm thì dồn phần thịt ếch đã ướp vào xào, đảo đều tay.

Xào ếch khoảng chừng 5 – 8 phút, khi thịt ếch đã săn cùng chín cho tới thì mang đến cà đã cắt múi cau vào xào cùng. Nêm thêm 1 muỗng phân tử nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 thìa nước mắm, một nửa muỗng muối vào, hòn đảo đều tay. Liên tiếp xào tiếp khoảng 3 – 5 phút, thấy lúc cà chín thì để lá lốt đã xắt gai vào, hòn đảo đều với tắt bếp.

Sau cùng, cho tất cả ra đĩa, rắc thêm một chút xíu tiêu xay lên trên và dọn lên ăn với cơm. Món này nên nạp năng lượng nóng mới ngon.

*

Video phía dẫn cách làm ếch xào cà thơm ngon

Thông tin bí quyết làm ếch xào cà ngon dễ dàng tại nhà

Thời gian chuẩn bị : 10MThời gian có tác dụng : 35MTổng thời hạn :45MSố lượng người ăn : 4Món Ăn dành riêng cho bữa : Trưa, tốiNguồn nơi bắt đầu : Việt NamTổng calories Món nạp năng lượng : 150 calories.

Xem thêm: Cách Chọn Tai Nghe - Hay, Phù Hợp : Tất Cả Thông Tin Về Tai Nghe

Trên đó là cách làm ếch xào cà ngon đưa ra tiết, chúc các bạn thành công.