CÁCH XÀO TRỨNG VỚI MƯỚP ĐẮNG

     

Mướp đắng xào trứng là món ngon đơn giản nhưng không thua kém phần dinh dưỡng, được không ít chị em nội trợ ưu tiên đưa vào thực solo cho bữa trưa hoặc bữa chính. Quả khổ qua (hay nói một cách khác là trái khổ qua) rất bổ ích cho sức khoẻ con người như: bức tốc sức đề kháng, sút mỡ máu, khám chữa đái tháo đường, an thần, giải cảm...

Bạn đang xem: Cách xào trứng với mướp đắng


1. Bí quyết làm quả khổ qua xào trứng vịt không biến thành đắng cực dễ tại nhà2. Phương pháp làm khổ qua xào trứng cà rốt thanh mát, chay mặn đầy đủ ngon3. Bí quyết làm quả khổ qua xào trứng làm thịt băm cho các bạn tấm tắc khen ngon4. Bí quyết làm mướp đắng xào lòng con kê ngon thích cực đã, chuẩn chỉnh “hao cơm”5. Bí quyết làm quả khổ qua xào trứng với nấm dễ dàng và đơn giản

Đối cùng với món quả mướp đắng xào trứng, các chúng ta có thể chế vươn lên là ra nhiều “phiên bản” ngon vấp ngã rẻ như: mướp đắng xào trứng cà chua, quả khổ qua xào trứng giết băm hay xào với cái giá đỗ, vừa thơm ngon lại thanh non giải nhiệt. Vào phòng bếp để khám phá ngay bí quyết sau đây cả nhà nhé!

*
Mướp đắng xào trứng ngon bổ, ko đắng được nhiều người yêu thương thích. Ảnh: internet.

1. Cách làm mướp đắng xào trứng vịt không trở nên đắng cực dễ trên nhà

Mướp đắng xào trứng tuy thông dụng nhưng cách chế tao cũng tuỳ vào vị giác của tín đồ dùng. Nếu như khách hàng hay fan trong mái ấm gia đình bị nhạy bén với vị đắng của loại rau củ này, thì tốt nhất khi chế biến hãy lựa chọn những trái gai to đã ít bị đắng hơn. Còn nếu bạn ăn được vị đăng đắng của trái khổ qua thì xin chúc mừng, bởi vì nó càng xuất sắc cho mức độ khoẻ của bạn.

1.1. Nguyên liệu

mướp đắng (khổ qua): 500 gramTrứng vịt: 2 cáiTrứng gà: 1 cáiHành lá: 2 nhánhTỏi: 2 tépGia vị: nước mắm, bột nêm, đường, tiêu xay
*
Nguyên liệu đơn giản và dễ dàng cho món xào. Ảnh: internet.

1.2. Quá trình nấu mướp đắng xào trứng ngon không biến thành đắng

Mướp đắng cài đặt về cọ sạch, cắt đôi, bỏ ruột, xắt mỏng hoặc bào.Hành lá cọ sạch, xắt khúc. Tỏi lột vỏ, đập dập.Đập trứng vịt cùng trứng kê vào chén, thêm nước mắm, tiêu, đầu trắng hành lá xắt khúc vào rồi đánh đa số lên.
*
Chế vươn lên là món khổ qua xào với trứng vịt. Ảnh: internet.Phi thơm tỏi vào chảo dầu nóng, mang đến mướp đắng vào xào, nêm chút bột nêm cùng đường.Xào sát chín, đổ tất cả hổn hợp trứng vào, xào đều, nêm lại các gia vị vừa ăn.Trứng vừa chín, rải hành lá xắt khúc vào, tắt phòng bếp nhắc xuống.Cho món ăn uống ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
*
Món này ăn với với cơm trắng cùng nước tương dầm ớt là ngon hết ý. Ảnh: internet.

2. Giải pháp làm quả mướp đắng xào trứng cà rốt thanh mát, chay mặn đều ngon

Cà rốt cùng mướp đắng các là những các loại rau củ nhiều hàm lượng bổ dưỡng tự nhiên, sệt biệt cực tốt cho đề kháng của chúng ta và gia đình. Món này rất giản đơn làm. Hơn nữa, bạn có thể kết hợp vật liệu gia vị một cách khéo léo để vừa rất có thể ăn món chay hoặc cần sử dụng mặn hầu hết được.

2.1. Nguyên liệu

quả mướp đắng (khổ qua): 2 tráiCà rốt: 1 củTrứng gà (vịt): 2 cáiHành lá: 2 nhánhGia vị: bột canh, nước mắm (nếu ăn chay thì sử dụng nước mắm chay), hạt tiêu, dầu ăn, đường…
*
Nguyên liệu mướp đắng và củ cà rốt tươi ngon. Ảnh: internet.

2.2. Bí quyết làm quả khổ qua xào trứng cà rốt chuẩn vị

củ cà rốt bào vỏ, rất có thể thái lát mỏng, xắt khúc hoặc tỉa hoa cho đẹp.Mướp đắng chẻ đôi, nạo vứt ruột, cắt nhỏ tuổi hoặc bào mỏng.Trứng đập ra chén, đánh hầu như lên. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.Đun sôi nồi nước, chần quả khổ qua và cà rốt vào, vớt ra nhằm ráo.Làm nóng chảo dầu, cho mướp đắng và củ cà rốt vào đảo đều.Đổ trứng vẫn đánh tan cùng hành lá vào hòn đảo đều, nêm hương liệu gia vị vừa ăn.Xào đa số tay cho đến khi các thành phần hỗn hợp khô không còn nước, tắt bếp.Cho ít nước mắm ngon (hoặc nước mắm nam ngư chay), rưới tiêu vào là xong.
*
Mướp đắng xào trứng và củ cà rốt cũng rất phù hợp cho những người dân ăn kiêng duy trì dáng. Ảnh: internet.

3. Cách làm quả mướp đắng xào trứng giết thịt băm cho anh chị em tấm tắc khen ngon

Nếu mong muốn đổi vị thêm chút nào đấy mặn mòi cho dở cơm tối thì hãy thử bí quyết làm mướp đắng xào trứng với thịt băm các bạn nhé. Món này cũng khá là đơn giản nhưng lại ngon, bổ, rẻ phù hợp với mọi gia đình.

3.1. Nguyên liệu

quả mướp đắng (khổ qua): 2 tráiTrứng vịt: 2 quảThịt nạc xay: 100 gramHành, ngò, ớt, tỏiGia vị: nước mắm, đường, tiêu, muối, dầu hào, nước mắm, dầu ăn…

3.2. Giải pháp nấu quả khổ qua xào trứng giết băm không bị đắng

quả mướp đắng bào mỏng, ngâm trong nước muối với để ráo.Ướp quả khổ qua với chút nước mắm, đường, bột ngọt, dầu hào.Trứng vịt đập ra chén, quậy đều.Ướp thịt thăn nạc xay với gia vị: muối, đường, tiêu, bột ngọt.Làm rét chảo dầu, phi tỏi đến thơm rồi bỏ thịt nạc xay và mướp đắng vào.Khi các thành phần hỗn hợp vừa chín tới, cho trứng vào xào đến khi trứng khô lại.Tắt bếp, cho ớt vào và xúc món ăn uống ra đĩa, ăn kèm cơm nóng.
*
Mướp đắng xào trứng và thịt băm ngon chuẩn chỉnh vị công ty làm. Ảnh: internet.

4. Phương pháp làm quả khổ qua xào lòng con gà ngon thích rất đã, chuẩn “hao cơm”

Lòng con kê cũng là một trong những nguyên liệu dễ dàng kếp hợp cho các món luộc xuất xắc xào rau củ củ. Nếu bạn chưa suy nghĩ ra tối nay nạp năng lượng gì, hãy thử cân nhắc ngay tới món quả khổ qua xào lòng con kê ngon cực lôi kéo này nhé!


4.1. Nguyên liệu

khổ qua (khổ qua): 3 tráiLòng gà: 2 bộHành tím: 1 củHành lá: 2 nhánh

4.2. Cách làm món quả khổ qua xào lòng con gà ngon ít bị đắng

Lòng kê sơ chế bóp cùng với muối, cọ sạch, nhằm ráo, xắt miếng vừa ăn.Khổ qua bửa đôi, nạo bỏ ruột, rửa sạch với thái lát mỏng manh chéo.Hành lá cọ sạch, cắt khúc 2 cm. Hành tím đập dập, băm nhỏ.Phi thơm hành tím trên chảo nóng, cho lòng con kê vào xào với xíu muối.Xào đến lòng gà săn lại và gần chín, bỏ mướp đắng vào xào cùng.Nêm các gia vị hạt nêm, muối cho vừa ăn. Xào các thành phần hỗn hợp chín tới là được.Bỏ hành lá vào, hòn đảo đều rồi tắt bếp, đến thức nạp năng lượng ra dĩa và sử dụng ngay.

Xem thêm: Tag: Mẹ Vắng Nhà Ba Là Siêu Nhân, Mẹ Vắng Nhà Ba Là Siêu Nhân

*
Mướp đắng xào lòng gà ngon đậm nhức nhối. Ảnh: internet.

5. Biện pháp làm quả mướp đắng xào trứng với nấm đơn giản

5.1. Nguyên liệu

1 trái mướp đắng (bỏ ruột, thái miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch)3 quả trứng vịt/ gà50 gram nấm nấm mèo (cắt chân, ngâm nước muối 10 phút, xả nước lạnh, thái nhỏ)1/2 muỗng canh dầu ănGia vị: bột nêm, nước mắm, muối, đường,…

5.2. Phương pháp nấu quả khổ qua xào trứng cùng với nấm

chần sơ khổ qua với nấm qua nước hâm nóng 30 giây, xong để ráo. Phương pháp này góp khổ qua không biến thành đắng khi nấu ăn ăn.Đun nóng dầu nạp năng lượng trong chảo vừa. Dầu nóng, đập trứng vào chảo, rán ngay gần chín, trút nấm vào xào đều. Nêm các gia vị vừa ăn.1 phút sau, trút quả mướp đắng vào xào bình thường với trứng, nấm thêm 2 – 3 phút nữa. Nêm nếm gia vị lần nữa theo sở thích.Khi mướp đắng với nấm thật chín thì các bạn tắt bếp, dọn lên đĩa và trải nghiệm ngay cho nóng.
*
Dĩa mướp đắng xào trứng, nấm thơm ngon cùng nhiều color hấp dẫn. Ảnh: internet

6. Ăn nhiều mướp đắng xào trứng có tốt không, có độc không?

Trong mướp đắng chứa được nhiều vitamin và khoáng chất như: protein, lipit, cacbon hidrat, canxi, kali, magie, sắt… do thế, tiện ích sức khoẻ khi chúng ta ăn mướp đắng xào trứng như:

Thanh nhiệt, giải độc cơ thể, giải độc gan, nhuận trường,…Tăng cường sức khỏe hệ tim mạch. Bởi, các tinh chất thoải mái và tự nhiên có thể đảm bảo an toàn thành tế bào, chống ngừa nguy cơ xơ vữa cồn mạch, cho bạn một trái tim khỏe khoắn mạnh.Làm đẹp mắt da, phòng ngừa mụn mang đến chị em hiệu quả với nhiều vitamin C giúp bảo đảm an toàn làn domain authority khỏi những vi khuẩn với tế bào gây hại tấn công.

Tuy nhiên, vào mướp đắng bao gồm thành phầm làm sút huyết áp. Vị đó, nếu ăn uống nhiều sẽ lảm huyết áp thấp, gây hoa mắt và chóng mặt. Quanh đó ra, đàn bà mang thai với cho con bú cũng hạn chế ăn mướp đắng. Bởi, nó không tương xứng chế độ dinh dưỡng của đối tượng người tiêu dùng này.

*
Mướp đắng tuy xuất sắc những cũng tuỳ vào đối tượng người dùng người sử dụng. Ảnh: internet.

Cần phải để ý đối với đều gười bệnh tật về gan, thận nên tránh ăn mướp đắng vì chúng rất khó tiêu hóa và rất có thể gây đầy hơi. Còn những người dân bị thiếu hụt men G6PD (loại men giúp đưa hóa của tế bào hồng cầu) thì cực tốt nên kị xa những món sản xuất từ một số loại quả tất cả vị đắng này.

7. Quả khổ qua xào trứng tất cả để qua tối được không?

Món quả mướp đắng xào trứng tất cả để qua tối được không? Đây có lẽ là băn khoăn chung của phần lớn chị em nội trợ. Đa phần tất cả mọi bạn đều nghĩ rằng rau quả để qua tối sẽ sinh ra nitrit – hóa học gây ung thư ăn hại cho sức khoẻ. Trên thực tế, các loại rau quả nằm trong họ thai bí như: dưa leo, mướp hoặc mướp đắng… khi đặt qua đêm sẽ sản sinh ra các chất nitrit khôn xiết thấp, không trực tiếp gây ra những tổn thương tốt nhất định mang lại cơ thể. Cho nên vì thế bạn không phải quá lo ngại về vụ việc này.

*
Món năn nhằm qua đêm sẽ mất đi vị ngon và các chất bồi bổ .Ảnh: internet.

Xem thêm: Công Thức Tính Tỷ Lệ Phần Trăm Trong Excel, Cách Tính Phần Trăm Trong Excel

Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên chính vì vậy mà công ty quan, vì chưng nếu quả mướp đắng xào trứng nạp năng lượng không hết nhằm qua đêm ít nhiều gì cũng trở nên giảm sút phần nào chất dinh dưỡng vốn có. Vày đó, tốt nhất có thể bạn nên trải nghiệm ngay sau thời điểm nấu xong, vừa nóng bức ngon miệng lại vừa đảm bảo an toàn cho khung người hấp thu tương đối đầy đủ các chăm sóc chất thiết yếu có vào món ăn. Hy vọng, nội dung bài viết trên đã với đến cho chính mình nhiều thông tin hữu ích cũng tương tự những phương pháp hay để chế biến món ăn uống ngon mỗi ngày cho gia đình.