ĐẬU PHỘNG RANG TỎI ỚT CÁCH LÀM

     

Lạc rang tỏi ớt là món nạp năng lượng vặt yêu thích của tương đối nhiều người bởi vì vị giòn rụm, bùi béo, thơm nồng của tỏi và cay cay của ớt tươi. Bí quyết làm lạc rang tỏi ớt ko khó, bạn cũng có thể làm chúng hối hả và nhâm nhỉ cả ngày không chán.

Bạn đang xem: đậu phộng rang tỏi ớt cách làm


Nguyên liệu làm lạc rang tỏi ớt

+ Đậu phộng (lạc): 500g + Tỏi: 1 củ + Ớt sừng: 2 quả + Ớt cay: 2 trái + Đường: 100g + Nước: 100g (để nấu con đường caramel) + Nước mắm: 40g + Nước lọc: 30g (để làm bếp sốt mắm) + Dầu ăn

*

Để làm lạc (đậu phộng) tỏi ớt ngon thì các bạn chọn các loại lạc ta nhé. Phân tử lạc nhỏ nhưng thơm, bùi và béo phì ra thêm lạc lai. Chọn hồ hết hạt hầu hết nhau, vững chắc mẩy, căng tròn cùng khô. Vỏ phía bên ngoài căng, ko nhăn nheo, phân tử nào vỏ nhăn là lạc còn non không có độ béo.

Cách làm lạc rang tỏi ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Lạc nhặt vứt hết số đông hạt sâu, thôi, phân tử lép và vỏ còn còn lại cho thật sạch. – Tỏi bóc tách vỏ băm bé dại – Ớt sừng, ớt cay băm nhỏ

Bước 2: Rang chín lạc

– mang đến lạc vào chảo, rang bên trên lửa nhỏ tuổi để lạc chín đều. Không rang lạc cháy quá sẽ ảnh hưởng khét – chúng ta cũng có thể cho lạc vào lò nướng, nướng sinh hoạt 150 độ thời gian khoảng 17-20 phút. – Lạc chín thì đã cho ra khay để nguội. Lúc này không đảo nhiều sẽ làm vỏ lạc rơi ra ra

*

Bước 3: có tác dụng tỏi phi

Cho dầu lấn vào chảo đun nóng già thì đến tỏi vào phi vàng. Chỉ phi mang đến lúc tỏi hơi ngả quà thì cần sử dụng vợt vớt ra cho ráo dầu. Không cừu quá lâu làm tỏi bị đắng khét

*

Bước 4: Lạc rang đường tỏi ớt

– đến đường cùng nước vào chảo, đun nhỏ lửa để đường tan từ từ. Không được dùng đũa khuấy sẽ làm lại đường, thỉnh phảng phất lắc vơi chảo để con đường tan đều.

Xem thêm: Khởi Động Windows 10 "Nhanh Như Gió" Với Fast Startup, Cách Tăng Tốc Khởi Đông Máy Tính Win 10

*
– Đến lúc đường thay đổi màu vàng cánh gián đẹp mắt thì thêm 30g nước thanh lọc vào khuấy đều. Thêm nước mắm, ớt băm hòn đảo đều – Đun sôi nhỏ lửa khoảng tầm 30-40s để hơi nước bốc hết

*

– loại trừ lạc rang vào hòn đảo đều nhằm mắm tỏi phủ hồ hết được bên ngoài lạc. Đảo nhỏ tuổi lửa đến lúc cạn lại thì tắt bếp

*
– đến lạc ra khay nướng tất cả lót sẵn giấy nến, cần sử dụng muôi hoặc cun cút dàn số đông lạc ra khay. Chỉ dàn một tấm thật mỏng, không nhằm lạc ông chồng dính lên nhau

Bước 5: Sấy thô lạc

– cho lạc vào lò nướng. Sấy sinh hoạt 80 độ trong thời hạn 60-70 phút. – Trong quy trình sấy, dùng mẫu đũa chèn hé open lò nhằm lạc nhanh khô rộng nhé. – chất vấn xem lạc thô chưa bằng phương pháp ăn thử, nếu lạc ăn bị dính răng tức là sấy không đủ khô. Chúng ta cho vào lò sấy thêm 30 phút nữa – Lạc sấy ngừng thì đã cho ra khay. Đợi lạc nguội bớt thì đeo bao tay, bóp nhẹ nhằm lạc tơi ra, không xẩy ra dính vào nhau

*

*
– đến lạc vào hũ kín đáo có nắp che và bảo quản.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đọc Thông Số Máy Tính, Laptop Không Cần Phần Mềm

*

Như vậy các bạn đã xong xong cách làm lạc rang tỏi ớt rồi. Lạc rang đạt yêu thương cầu yêu cầu tơi, không bị dính vào nhau. Khi nếm thử cảm giác được độ giòn rụm, thơm bùi, khủng vốn bao gồm của lạc. Hương thơm thơm nồng đặc thù của tỏi, cay cay của ớt, vị ngọt mặn thăng bằng của đường và mắm. Món này hoàn toàn có thể ăn cùng cơm hay có tác dụng món ăn vặt, nhâm nhi cực bon miệng. Lạc rang tỏi ớt bảo vệ trong hũ bí mật có thể cần sử dụng được cả tháng.