Dorayaki Cách Làm

     

Bánh dorayaki hay còn được gọi là bánh rán doremon là 1 loại bánh thịnh hành và khôn xiết được yêu mếm ở Nhật Bản. Bánh phù hợp khẩu vị của toàn bộ cơ thể lớn với trẻ em, thời gian làm nhanh, công thức 1-1 giản. Ví như bạn cũng muốn thưởng thức, hãy vào phòng bếp xem ngay giải pháp làm bánh Dorayaki bằng chảo phòng dính cùng Điện trang bị XANH nhé!
sẵn sàng nguyên liệu Cách chế tao bánh dorayaki (bánh rán doremon) thưởng thức bánh dorayaki (bánh rán doremon)

Nguyên liệu làm Bánh Dorayaki (bánh rán Doremon) mang lại 4 người

Bột mì nhiều chức năng 160 gr Bột nở 4 gr (baking powder) Đậu đỏ 50 gr Trứng con gà 4 trái Mật ong 20 ml Đường 160 gr Dầu ăn 1 không nhiều

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đậu đỏ ngon, chất lượngNên lựa chọn hạt đậu có màu đỏ tươi, không trở nên sâu côn trùng và không có dấu hiệu mốc xuất xắc mùi cạnh tranh chịu.Nên lựa chọn hạt đậu có size vừa đề nghị để sau khoản thời gian nấu đậu dành được độ mềm cùng vị bùi ngon.Không nên chọn những phân tử quá to, vì những hạt này thường nạp năng lượng không ngon, không nhiều chất bồi bổ hơn phần lớn hạt nhỏ tuổi và quan trọng đặc biệt thường tạo ra vị chát vơi khi ăn.

Bạn đang xem: Dorayaki cách làm

Cách chọn mua trứng con kê tươi sạchNên chọn trứng bao gồm lớp phấn mỏng white color ở mặt ngoài, sờ vào có xúc cảm ram ráp hoặc nặng trĩu tay vì đấy là trứng mới. Giả dụ vỏ trứng nhẵn bóng, sáng sủa hoặc tất cả vết nứt rạn là trứng để lâu trong ổ, không được ngon.Cầm trái trứng để trên tai và lắc nhẹ, nếu bao gồm tiếng cồn là trứng cũ, nhằm lâu ngày. Nếu không nghe nhưng mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, vẫn ấp dở,...Không nên mua khi thấy trứng có dấu hiệu bị nứt vỏ vì vi trùng dễ đột nhập vào hoặc có tín hiệu nổi mốc trắng.
Xem chi tiết: cách chọn download trứng con kê tươi sạch

Nguyên liệu món nạp năng lượng bánh dorayaki (bánh rán doremon)

Dụng nắm thực hiện

Máy xay sinh tố, máy tấn công trứng, chảo kháng dính, tô, muỗng,...

Cách chế biến Bánh Dorayaki (bánh rán Doremon)

1

Sơ chế đậu đỏ

Đầu tiên, chúng ta ngâm đậu đỏ qua đêm khoảng 8 tiếng mang đến đậu được nở mềm, sau đó rửa không bẩn lại.

Xem thêm: Phong Cách Tomboy Là Gì - : Thời Trang Cho “Quý Cô” Cá Tính


Bước 1 Sơ chế đậu đỏ Bánh Dorayaki (bánh rán Doremon)

Làm nhân bánh

Tiếp theo, đến đậu đỏ vào nồi cùng 500ml nước rồi làm bếp trên lửa nhỏ đến lúc chín mềm. Kế tiếp, chúng ta cho đậu vào máy xay sinh tố cùng xay nhuyễn.Kế đến, đổ phần đậu đỏ đã giã vào chảo cùng 30gr đường, sên số đông tay bên trên lửa nhỏ dại đến khi sinh sản thành các thành phần hỗn hợp sền sệt.
Bước 2 làm cho nhân bánh Bánh Dorayaki (bánh rán Doremon)
Bước 2 làm nhân bánh Bánh Dorayaki (bánh rán Doremon)

Làm vỏ bánh

Cho vào đánh 4 trái trứng gà, 130gr đường, 20ml mật ong rồi dùng máy đánh trứng trộn đều. Tiếp đến, các bạn cho vào thêm 160gr bột mì, 4gr bột nở và tiếp tục trộn đều.Sau lúc trộn xong, chúng ta dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để cho bột nghỉ khoảng chừng 20 phút.Sau đôi mươi phút, nếm nếm thêm 15ml nước vào sơn bột rồi trộn đầy đủ lại 1 đợt nữa cho tất cả hổn hợp hòa tung với nhau là được nhé!
Bước 3 làm vỏ bánh Bánh Dorayaki (bánh rán Doremon)
Bước 3 làm vỏ bánh Bánh Dorayaki (bánh rán Doremon)

Rán bánh

Bắc chảo lên bếp và có tác dụng nóng bên trên lửa vừa, tiếp nối cho vào 1 ít dầu nạp năng lượng rồi sử dụng giấy thấm dầu để lau sạch sẽ dầu vào chảo.Tiếp theo, dùng muỗng múc bột vào thân chảo, bịt nắp rồi rán trên lửa nhỏ dại khoảng 2 phút cho đến khi thấy bề mặt bánh nổi bọt khí li ti.Lúc này, các bạn trở phương diện bánh lại và tiếp tục rán mang đến chín hoàn toàn. Cứ làm tương tự như vậy với số bột còn lại.
5

Hoàn thành

Cuối cùng, phết nhân đậu đỏ vào giữa 2 chiếc bánh, kẹp lại là rất có thể thưởng thức ngay.

Xem thêm: Thứ Tự Abc Trong Tiếng Việt, Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn Đầy Đủ


6

Thành phẩm

Bánh rán Dorayaki tất cả lớp vỏ quà nâu, mượt xốp thuộc mùi vị ngọt nhẹ, lớn thơm hòa quyện thêm chút bùi bùi tự đậu đỏ, bắt buộc nói là ngon hệt nhau phiên phiên bản gốc.
Với bí quyết chế biến đơn giản dễ dàng được chỉ dẫn ở trên, Điện lắp thêm XANH tin chắc bạn sẽ làm ra được các mẻ bánh Dorayaki (bánh rán Doremon) bởi chảo chống dính thơm ngon. Chúc các bạn thành công!